Lên thành mua bán 'tình yêu'
Các Website khác - 29/07/2004

Trẻ người non dạ, sống xa gia đình và bị cám dỗ bởi những giá trị xa hoa, phù phiếm ở chốn phồn hoa đô thị đã khiến nhiều cô gái quê không còn giữ được bản thân, lầm đường lạc lối.

Hai năm trước khi vừa tròn 18 tuổi, H. rời Cần Thơ lên Sài Gòn lập nghiệp. Những ngày đầu H. làm công nhân ở KCN Tân Thuận và ở nhà trọ chung với vài người bạn cùng quê. Những ngày đó cuộc sống rất kham khổ, thiếu thốn đủ thứ nên trong đầu H. lúc nào cũng khao khát cuộc sống giàu sang, nhất là khi ra đường nhìn các cô gái Sài Gòn ăn mặc thời trang, đi xe đời mới, xài điện thoại di động... thì sự khao khát kia càng mãnh liệt. Thế là một ngày nọ cô quyết định từ giã đời sống công nhân của mình và đi làm tiếp viên bida.

Với vẻ đẹp mặn mà, chân chất của con gái miền Tây, vào trung tâm bida T.H. ở quận 5 chưa được bao lâu. H. đã lọt vào mắt 1 đại gia người Hoa. Đó là 1 người đàn ông ngoài 50 tuổi, đã có vợ và 2 con trai còn đang học PTTH. Mỗi lần đến chơi bida, ông đều hào phóng "boa" cho H. 200.000 - 300.000 đồng và thường xuyên mời H. đi ăn ở những nhà hàng sang trọng. Một ngày nọ, ông đề nghị H. chịu làm vợ bé, thuê cho H. một căn nhà riêng biệt, sắm sửa đầy đủ tất cả những gì H. cần, mỗi tháng chu cấp 4 triệu đồng. Thế là H. đồng ý và nghỉ làm ở trung tâm bida.

Hưởng hạnh phúc chưa được bao lâu, bà vợ ông ta biết chuyện đến quậy tưng bừng, thế là tan đàn xẻ nghé và H. xin làm tiếp viên 1 quán bar ở quận Phú Nhuận. Nhiệm vụ hàng đêm của H. cũng như nhiều cô khác là đóng vai khách đến quán để dụ dỗ đàn ông. Tại đây, H. lại được một thương gia khác chú ý và "hợp đồng " mua bán tình yêu lại tiếp tục. Người đàn ông này hiện là "kép chính" của H. chu cấp cho H. không thiếu 1 thứ gì và tất nhiên H. cũng nghỉ làm, ở nhà "phục vụ" riêng cho ông ta.

T.K. là sinh viên năm thứ 2 ĐHDL Văn Lang, quê ở Buôn Mê Thuật. Chẳng biết tình cờ thế nào cô quen được một anh cán bộ ngân hàng, lớn hơn cô những 32 tuổi. "Anh ấy" cũng đang sống với vợ và 1 cô con gái trạc tuổi K.. Sau vài ngày "tìm hiểu", người đàn ông đó đã thuê cho K. một căn nhà và sắm sửa đầy đủ tiện nghi, ngoại trừ chiếc xe vì ông ta sợ có xe, K. sẽ đi chơi nhiều, không quản lý được. Trước đó, K. thuê phòng chung với vài bạn nữ khác, thiếu thốn đủ thứ.

Ngày nào cũng vậy, cứ khoảng 6h30 sáng là ông ta đến chở K. đi ăn sáng, đưa cô đến trường rồi ông ta đi làm; trưa đón K. về, hai người cùng ra tiệm ăn cơm, sau đó về nhà nghỉ trưa. Thật buồn cười, mỗi khi ông ta đến đón ở trường, K. đều nói với bạn bè: "Đó là ông chú tao". Một chiều nọ khi cô và các bạn đang ăn uống, đùa giỡn tại nhà thì vợ và con trai của "ông chú" đến. Họ làm ầm ĩ lên, đòi lấy lại tất cả những vật dụng trong nhà, đến nỗi hàng xóm phải nhảy vào can thiệp. Họ còn bảo sẽ mách đến tận trường nếu cô vẫn còn tiếp tục dỗ chồng và cha của họ. Xấu hổ với các bạn và hàng xóm, cô đóng cửa, lâu lắm mới thấy trở lên rồi dọn đồ đi chỗ khác.

N.M. quê ở Vĩnh Long, thông minh, có nhan sắc và thực dụng, N.M. không chấp nhận cuộc sống đơn điệu ở 1 tỉnh lẻ nên quyết tâm lên Sài Gòn "đổi đời". Nhờ ưu thế ngoại hình cộng với sự dạn dĩ của 1 cô gái từng là nhân viên phục vụ quán cà phê, khi mới chân ướt chân ráo lên Sài Gòn, cô đã được chọn vào làm tiếp viên một nhà hàng hạng sang tại quận 1. Lúc ấy N.M. 22 tuổi.

Bước chân vào làng tiếp viên, luôn ăn mặc đẹp, kiếm được nhiều tiền và lúc nào cũng có những người đàn ông cung phụng, chỉ trong 1 thời gian ngắn N.M. gần như thay đổi hoàn toàn. Cô lúc nào cũng chỉ nghĩ đến tiền, đàn ông và những cuộc chơi thâu đếm suốt sáng. Thời gian đầu, N.M. chỉ qua đêm với đàn ông cô cảm thấy thích; dần dần vì choáng ngợp trước những đồng tiền dễ dàng kiếm được, cô luôn sẵn sàng "đi" khi khách có yêu cầu. Trong số những người đàn ông là "khách ruột", cô "chấm" được một ông giám đốc và sau khi thoả thuận, cô trở thành "gái bao" với số tiền 10 triệu đồng/tháng.

Chẳng bao lâu, bà vợ của đại gia biết chuyện. Vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý các con và uy tín của chồng, bà tìm gặp N.M. để thương lượng. Bà hứa cho N.M.100 triệu với điều kiện cô buông tha cho chồng bà. Sau khi hứa hẹn sẽ chấm dứt với người đàn ông kia và nhận đủ tiền, N.M. chẳng những không thực hiện lời hứa mà còn thuê giang hồ thanh toán bà vợ lớn với giá 20 triệu đồng. Băng giang hồ kia nhận tiền của N.M. nhưng đem chuyện kể cho bà vợ lớn nghe vì thấy N.M. quá độc ác. Tức giận, bà vợ lớn thuê lại băng giang hồ này cắt đứt toàn bộ gân trên người N.M.

Theo Công An TP HCM, sau một thời gian ngắn điều trị ở một bệnh viện tại TP HCM, người ta chuyển N.M. về bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long vì không còn cách nào cứu được cô. Do N.M. không có người thân, không tiền lại không cử động được nên tất cả mọi việc từ uống thuốc, ăn uống đến vệ sinh cá nhân đều nhờ vào y tá, hội từ thiện của bệnh viện và lòng hảo tâm của những người đi thăm nuôi bệnh cùng phòng. Gần 2 tháng sau, cô qua đời tại bệnh viện trong sự hối hận, ăn năn và cô đơn tột cùng.