Nỗi ám ảnh lúc nửa đêm
Các Website khác - 13/05/2008

 

(Ảnh minh hoạ - nguồn: Netlife)

"Bóng ma" trong đêm

 

Đậu vào một trường nằm trong nội thành nên cô bạn T (trường MD) vừa mừng vừa lo. Mừng vì ước nguyện bấy lâu nay đã thành hiện thực, lo vì không biết phải ở đâu trong những ngày sắp tới. Đang lúc khó khăn ấy thì dịp đám giỗ có dì dượng về chơi, nghe T kể lể, dì của T thương cháu, đề nghị T lên Sài Gòn ở nhà dì để tiện việc đi học. Như “bắt được vàng”, T thu xếp đồ đạc rồi dọn lên nhà dì ở.

 

Hằng ngày T vẫn đến trường bằng chiếc xe đạp mang từ quê vào. Ở chốn thị thành, cuộc sống của cô bạn sẽ chẳng có sóng gió nếu như T không phải trải qua những nỗi ám ảnh lúc… nửa đêm. Ở nhà dì được hai tháng thì bắt đầu có chuyện.

 

Hôm ấy lúc T đang ngủ thì bỗng dưng có cảm giác rất lạ, dường như có một bàn tay quờ quạng khắp người T. Qua ánh đèn ngủ, T thấy bóng mờ mờ, tưởng là ma nên T kéo mền đắp kín mít, mồ hôi tứa ra nhễ nhại. Bóng đen vụt biến mất. Hôm sau T cứ nằm suy nghĩ không thể nào ngủ được, khoảng nửa đêm, chuyện hôm qua lại xảy ra, nhưng lần này do có đề phòng nên T bình tĩnh chụp tay kẻ “lạ” và qua ánh đèn mờ T đã phát hiện ra kẻ “quấy rối” chính là… dượng của mình!

 

Bàn tay quấy rối

 

Cũng rời quê lên thành phố học nhưng anh bạn H (trường BT) lại lâm vào tình cảnh trớ trêu hơn. Nhà của người bà con chẳng có ai ngoài cậu mợ và anh trai bà con của H lớn hơn H ba tuổi. Nhìn anh ta có vẻ hơi giống… con gái nên H cũng thường hay tò mò theo dõi. Mỗi lúc bắt gặp anh trai bà con nhìn mình với ánh mắt lạ, H cũng chỉ nghĩ là anh em với nhau nên rồi cũng chóng quên đi. Hôm ấy, cậu mợ đi vắng nên nhà chỉ có H và anh trai. H lên phòng ngủ sớm nhưng chẳng khóa phòng vì ở ké mà khóa phòng không khéo người ta nói mình… chảnh. Nằm một hồi rồi ngủ lúc nào không hay.

Đang lim dim thì H chợt giật mình khi có ai đó táy máy chạm vào “thằng nhóc” của H. Tưởng chỉ là mơ nên H trở mình rồi ngủ tiếp. Lần thứ hai có vẻ cánh tay ấy luồn sâu vào trong hơn nên H ngồi nhỏm dậy khiến bóng đen vụt chạy ra ngòai. H bàng hòang vì chính người anh trai bà con của H lại dám giở trò ấy!

 

Nỗi khổ của người trong cuộc

 

Cả T và H đều không dám hó hé với gia đình vì sợ chẳng ai tin mình với lại không khéo rước họa vào thân. Cô bạn T ngày càng học hành sa sút vì lúc nào trong đầu cũng bị ám ảnh bởi những hình ảnh đáng sợ ấy. Đang học lớp 11 thì T phải bỏ học giữa chừng trở về quê phụ mẹ bán bánh mì và nước sâm cho công nhân để… yên thân! Tội cho cô nàng bây giờ rất ít nói, đặc biệt là mỗi khi gia đình có đám tiệc, gặp lại người dượng “biến chất” ấy là T muốn rùng mình.

 

Riêng anh bạn H thì tình hình có vẻ tồi tệ hơn. Sau khi được người anh bà con lôi kéo vào thế giới đồng tính thì những hình ảnh và cảm giác lạ ấy cứ le lói trong đầu H mà không thể nào dứt ra được. Tệ hơn là những lần sau anh trai H giở trò H đã để yên luôn và tự mình đưa mình vào thế giới thứ ba ấy. Đáng sợ hơn là bây giờ H đã không còn cảm giác với con gái, H chia tay với cô bạn gái mà cũng chẳng hiểu lí do vì sao nữa.

 

Trường hợp teen bị quấy rối, thậm chí xâm hại tình dục khi ở trọ nhà bà con để theo đuổi con đường học vấn không phải là chuyện hiếm. Nếu chẳng may rơi vào trường hợp này, bạn cần kiên quyết tự bảo vệ chính mình bằng cách thông báo ngay cho người lớn để được can thiệp, sau đó phải tìm chỗ ở mới để thủ phạm không có cơ hội tái diễn trò xấu xa. Đừng miễn cưỡng hay vì sợ sệt mà im lặng bởi như thế trước sau gì bạn cũng sẽ trở thành mồi ngon cho những kẻ bệnh hoạn xấu xa!

 

Theo Nguyễn Thành Sang