Nữ sinh “ẩu đả”: Xem cho vui!?
Các Website khác - 26/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Theo H.T.H - một học sinh lớp 9 trường THCS Q.M cho biết: Chuyện học sinh nữ đánh nhau vẫn diễn ra, nhưng hầu hết nhà trường không biết mà chỉ lan truyền trong giới học sinh.”

 

Từ chuyện nhỏ như nói xấu nhau rồi đến chuyện tình cảm ghen tuông, hay chỉ là nhìn “ngứa mắt” cũng dẫn đến việc các bạn giải quyết bằng bạo lực... Nữ sinh đánh nhau không chỉ đơn thuần là giữa 2 người mà còn chia bè phái, giữa các nhóm thường tụ tập lại đánh nhau.

 

Những cuộc “ẩu đả” của nữ sinh

 

Vừa đi làm về thấy đứa em trai cùng nhóm bạn đang vây quanh máy vi tính, chúng vừa xem vừa bàn tán xôn xao: “Ghê quá mày nhỉ, bọn con gái đánh nhau có khi còn khiếp hơn tụi mình”. Ngó màn hình, một video clip quay cảnh một nhóm học sinh nữ mặc đồng phục trắng đang chửi bới, rồi lao vào đánh nhau. Hai nữ sinh trong clip khoảng 14-15 tuổi. Đoạn clip dài hơn 9 phút, tập trung quay cảnh 2 nữ sinh đánh nhau.

Người xem thật sự choáng váng khi nhìn cảnh túm tóc, đấm đá rồi xé quần xé áo, những cú đá hiểm, bạt tai khiến một nữ sinh máu mũi tuôn ra, miệng sưng lên, thậm chí cô còn bị đối phương giật không còn một cái khuy áo nào. Một đoạn clip khác được coi là của các nữ sinh Lào Cai còn “khủng khiếp” hơn, không chỉ là cảnh nữ sinh đánh nhau mà một đám nữ sinh quây lại đánh “hội đồng” một nữ sinh khác.

Theo nội dung video clip thì nguyên nhân dẫn đến việc nữ sinh bị đánh là do liên quan đến một bạn trai của cả nhóm, nạn nhân bị gọi ra làm rõ và cuộc đánh “hội đồng” diễn ra. Không chỉ đánh đập, thậm chí nhóm nữ sinh còn lột áo nạn nhân ngay bên đường, nơi có nhiều người đi lại.

Nạn nhân phải ngồi ngay lề đường để mặc lại áo mà không hề nhận được sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Sau cuộc đánh “hội đồng”, đám nữ sinh còn không quên kèm theo những lời cảnh cáo đối phương: “Mày không khóc à, mặt cứ trơ ra. Đã thế đánh cho tới khi nào mày khóc thì thôi...”.

Không hiểu do sợ quá, hay vì sợ đông mà nạn nhân vẫn đứng lại chịu thêm vài cái tát từ đám nữ sinh hung hăng kia. Điều đáng nói, ngoài nhóm nữ sinh này, đoạn cuối clip còn xuất hiện một nam sinh, và tất cả các hình ảnh của cuộc ẩu đả từ đầu cho đến khi nạn nhân bị “lột trần” được quay cận cảnh, các chi tiết người xem có thể thấy “rõ mồn một” và clip nhanh chóng được phát tán trên mạng.

 

Sự thờ ơ của cộng đồng

 

Trong một video clip quay cảnh 2 nữ sinh đánh nhau, xung quanh có tới 20 đến 30 học sinh khác đứng xem, có em còn vai mang khăn đỏ, áo trắng đồng phục nhưng các học sinh không hề có hành động can ngăn mà một số còn hồ hởi lấy điện thoại di động ra quay. Số khác cổ vũ nhiệt tình: “đánh nữa đi, đánh mạnh vào” hay “giật tóc, xé áo nó ra”, rồi cười nói hỉ hả...

Được đà đám nữ sinh càng đánh nhau hăng hơn để thể hiện mình trước đám đông. Trong hầu hết các clip nữ sinh ẩu đả được đăng tải trên mạng Internet cho thấy rõ sự bàng quan, lạnh lùng của những người đứng xem. Không ai có dấu hiệu can thiệp hay báo cho các cơ quan chức năng mà chỉ đơn giản là “xem cho vui”.

Chính thái độ lạnh lùng của cộng đồng làm cho những hành vi này không hề thuyên giảm mà ngày càng gia tăng cả về số lượng và mức độ nghiêm trọng. N.M.T - học sinh lớp 10 trường THPT dân lập N.B.K cho biết: “Nguyên nhân dẫn đến việc các nữ sinh đánh nhau thì có nhiều, nhưng chủ yếu là do xích mích cá nhân.

Từ chuyện nhỏ như nói xấu nhau rồi đến chuyện tình cảm ghen tuông, hay chỉ là nhìn “ngứa mắt” cũng dẫn đến việc các bạn giải quyết bằng bạo lực... Nữ sinh đánh nhau không chỉ đơn thuần là giữa 2 người mà còn chia bè phái, giữa các nhóm thường tụ tập lại đánh nhau.

Hành động của các bạn ấy nhiều khi còn “khiếp” hơn các bạn nam. Có lần em chứng kiến cảnh 2 bạn nữ đánh nhau, không chỉ túm tóc, bạt tai mà các bạn ấy còn đánh vào những chỗ nhạy cảm của nhau, lấy guốc đập vào chỗ “kín”, có bạn chảy máu, trông sợ lắm”.

 

Không còn là chuyện nhỏ

 

Việc các nữ sinh đánh nhau không chỉ dừng lại ở hành vi ứng xử học đường. Ngoài việc đánh nhau, giải quyết mâu thuẫn cá nhân bằng bạo lực, trong các clip còn cho thấy tính chất nghiêm trọng việc một số nữ sinh chưa ý thức được hành động của mình. Một số bạn muốn thể hiện mình mà không biết trước những hệ lụy từ khi các clip phát tán trên mạng.

Đáng nói, việc quay cảnh các nữ sinh này ẩu đả, rồi đến cảnh “lột trần” một nữ sinh sau đó “tung” lên mạng thực sự trở thành chuyện “không của riêng ai”. Những clip này chính là hồi chuông cảnh báo về nạn bạo lực học đường, mà nạn nhân hay thủ phạm đều là những bạn gái “chân yếu tay mềm”.

Theo H.T.H - một học sinh lớp 9 trường THCS Q.M cho biết: Chuyện học sinh nữ đánh nhau vẫn diễn ra, nhưng hầu hết nhà trường không biết mà chỉ lan truyền trong giới học sinh. Vì các bạn ấy thường hẹn nhau sau khi học xong thì ra ngoài “giải quyết” để tránh bị kỷ luật khi đánh nhau ở trường.

 

Để khắc phục tình trạng này, ngoài việc tăng cường giáo dục hành vi một cách sâu sắc hơn nữa cho các học sinh, đã đến lúc cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

Theo ANTĐ