Sốc vì 'cảnh nóng' của con
Các Website khác - 15/11/2008
 
Chị Thảo, TP HCM, chết lặng khi biết cô con gái 17 tuổi thường xuyên vào các trang web “đen”. Trong blog, cô bé khoe "yêu" nhiều đàn ông, đăng kèm ảnh "nóng".
“Không ngờ nó có thể làm những chuyện động trời như vậy. Từ bé đến giờ nó hiền như cục bột cơ mà?”, chị Thảo,37 tuổi, Tân Bình, TP HCM, bàng hoàng khi phát hiện Ngọc, cô con gái 17 tuổi, thường xuyên vào các trang web “đen”.

Blog của Ngọc đầy ắp những entry tường thuật chuyện sex và những bức ảnh khoe cơ thể. Chị Thảo còn đau đớn hơn khi thấy con viết bài khoe đã quan hệ với nhiều người đàn ông, kèm những hình ảnh nóng mà theo cô bé, đó mới là “lý tưởng sống hiện đại”. Chị nhiều lần can ngăn con nhưng không được. Cô bé hay trốn học, đi chơi thâu đêm suốt sáng.
 

Cha mẹ cần dành thời gian gần gũi và quan tâm đến con. Ảnh minh họa


Thảo đòi từ mặt con và nhất quyết đuổi cô bé ra khỏi nhà. Từ đó, Ngọc càng như chim sổ lồng, cứ sống theo ý thích của mình. Một buổi tối gần đây, vợ chồng chị nhận được tin cô con gái rượu và nhóm bạn bị bắt khi đang thác loạn ở một quán bar. Thoạt đầu họ không tin, nhưng khi công an đến nhà tra hỏi thì vợ chồng Thảo mới chết điếng người.

Vợ chồng anh Phú và chị Cẩm ở Nghệ An choáng váng khi phát hiện những hình ảnh khỏa thân của cô con gái tròn 17 tuổi, Kim Ngân, trên blog của cô bé. Kiểm tra thêm, họ phát hiện con mình đã “hòa nhập” với lối sống buông thả cùng với nhóm bạn bè ăn chơi, quậy phá.

Cho rằng Ngân bị bạn xấu xúi giục, gia đình bắt đầu đặt “lệnh giới nghiêm”. Hằng ngày, anh trai Ngân có nhiệm vụ đưa đón em đi học với hy vọng dứt em gái ra khỏi đám bạn xấu. Nhưng càng cấm, Ngân càng chơi bạo hơn. Đến cổng trường, chờ anh trai quay xe là cô bé chạy ngược ra để tụ họp với nhóm bạn. Sau thông báo của trường về sự sa sút trong học tập của Ngân, cuộc họp gia đình được tổ chức với những lời khuyên nhủ xen lẫn quát nạt.
 
Nhưng lúc này, những lời nói của bố mẹ đã không còn hiệu lực. Ngân bỏ học ở lớp, vắng nhà vào buổi tối, rồi bán xe đạp lấy tiền theo nhóm bạn trốn vào Đà Nẵng chơi. Chị Cẩm cho rằng con mình bị “ma nhập quỷ ám” nên đi hết chùa này, miếu nọ cầu cứu thần linh, thậm chí còn kêu thầy bà về nhà lập bàn cúng sao giải hạn. Nhưng càng cúng thì con gái họ càng sống buông thả hơn.

Còn Tuyết, 18 tuổi, sống ở phường 13, quận Tân Bình, TP HCM vốn là con ngoan trò giỏi. Nhưng từ khi phát hiện bố, người em vẫn coi là thần tượng, có bồ nhí, Tuyết cảm thấy như bị lừa dối. Thất vọng, em sống buông thả và có thái độ bất cần đời. Cô bé quen với một thanh niên là dân chơi khét tiếng trong khu vực. Rồi những tấm ảnh quan hệ tình dục của Tuyết với bạn trai xuất hiện trên mạng. Mẹ cô bé liên tục ngất xỉu vì lối sống của con.

Bố Tuyết cũng kinh hoàng khi thấy con gái biến thành một con người khác. Anh gọi con vào khuyên nhủ, dạy bảo thì cô bé cãi lại: “Bố cũng có hơn gì con đâu mà đòi dạy con. Chính bố làm cho con như thế đó!”. Vừa sốc vừa hối hận và thương con, anh gọi điện thoại đến Trung tâm tư vấn tình yêu hôn nhân gia đình cầu cứu: “Tôi làm gì để cứu con tôi bây giờ?”.

Theo bà Hồ Thị Tuyết Mai, chuyên gia tư vấn tâm lý thuộc Hội Liên hiệp thanh niên, ba câu chuyện trên cho thấy, việc giáo dục con cái không dễ dàng. Nếu cha mẹ không gương mẫu hoặc dành nhiều thời gian cho con thì rất khó kiểm soát sự phát triển tâm sinh lý của các em. 

Ở tuổi dậy thì, cơ thể trẻ có nhiều thay đổi. Các em thích khám phá thế giới xung quanh và càng muốn tự khám phá bản thân nên rất dễ bị lôi cuốn. Phụ huynh nên dành nhiều thời gian hướng dẫn con cách tự chăm sóc bản thân, biết giữ cân bằng những cảm xúc và tôn trọng cơ thể trinh trắng của tuổi mới lớn.
 
Khi con cái phạm lỗi, cha mẹ không nên sỉ vả, bêu rếu mà phải dang tay cứu vớt, giúp các con lấy lại tinh thần cũng như xóa tan mặc cảm. Sự định hướng, giáo dục kịp thời và đúng phương pháp của gia đình rất cần thiết để giúp các em hoàn thiện nhân cách, lối sống”.
 
Theo Trung Dũng
Theo Giadinh.net