Trồng cần sa dưới địa đạo thời chiến tranh Lạnh
The Mirror - 05/07/2016
Cảnh sát Anh phát hiện ra một "nhà máy sản xuất cần sa" có khả năng cho một vụ trị giá 70.000 bảng Anh dưới một căn hầm trú bom từ thời chiến tranh Lạnh.
Căn hầm bí mật Drakelow

 

Wayne Robinson, người quản lý đường hầm bí mật Drakelow sẽ đối mặt án tù sau khi bị tòa án Birmingham Crown tuyên phạt vì hành động phạm pháp của mình.

Trong một cuộc đột kích, cảnh sát đã phát hiện 900 cây cần sa tại địa đạo Drakelow nằm dưới công viên hạt Kingsford, xây dựng từ năm 1941.

Trước đây, các bộ phận máy bay từng được sản xuất dưới căn hầm này và sau chiến tranh thế giới, tổ hợp bí mật dùng để sản xuất xe tăng.

 

Máy móc để điều chế cần sa trong hầm

 

Từ năm 1961, hầm Drakelow trở nên bí mật hơn và ½ diện tích trở thành chỗ trú ẩn đề phòng chiến tranh hạt nhân xảy ra. Hoạt động của căn hầm vẫn giữ bí mật cho tới khi kết thúc Chiến tranh Lạnh vào năm 1990.

Ông Robinson từng sở hữu súng shotgun và một băng đạn mà không đăng kí. Với lỗi tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, tòa án sẽ tuyên phạt Robinson ở một phiên khác.

 

Cảnh sát đã phát hiện 900 cây cần sa trong một cuộc đột kích

 

Robinson khai rằng ông cho hai người lạ mặt thuê lại căn hầm với giá 200 bảng Anh (6 triệu) một tháng. Ông không có tên đầy đủ của hai người này mà chỉ biết họ là Thomas và Fabian. Ông khai rằng không hề hay biết hoạt động mờ ám dưới căn hầm. Robinson cho biết hai người đàn ông từng đe dọa “chôn sống" ông khi ông muốn cắt đứt hợp đồng cho thuê căn hầm.