Trồng cần sa tại nhà rồi rao bán trên mạng xã hội
Báo Tiếng chuông - 11/11/2016
Hai đối tượng đã tự trồng cần sa tại nhà, sau đó thu hoạch và phơi khô rồi rao bán trên mạng xã hội. Khi có người mua chúng thỏa thuận nhận tiền bằng cách chuyển khoản và giao hàng qua đường hàng không.

 

Những gói cần sa khô được đóng trong các thùng xốp chuẩn bị đưa đi tiêu thụ thì bị công an bắt giữ

 

 

Ngày 10/11, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Bùi Thanh (18 tuổi) và Hoàng Đình Tuấn (19 tuổi) cùng ngụ tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) để điều tra, làm rõ hành vi tàng trữ, mua bán chất ma túy.

Trước đó, sau một thời gian theo dõi, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt quả tang 2 đối tượng này cùng tang vật là những gói cần sa khô được đóng trong các thùng xốp và chuẩn bị gửi đi tiêu thụ qua đường hàng không.

Bước đầu các đối tượng khai nhận đã tự trồng cần sa ngay tại nhà, sau đó thu hoạch và phơi khô, rồi rao bán qua mạng xã hội. Khi có người mua chúng thỏa thuận nhận tiền bằng cách chuyển khoản và giao hàng qua đường hàng không.

Theo cơ quan điều tra, chỉ trong thời gian ngắn Nguyễn Bùi Thanh và Hoàng Đình Tuấn đã thực hiện hàng chục vụ mua bán cần sa trái phép với số lượng lớn, vận chuyển cần sa bằng đường hàng không cho nhiều đối tượng trong cả nước.

Lực lượng chức năng Lâm Đồng cũng đã thu giữ hơn 20 hóa đơn mà các đối tượng đã chuyển cần sa qua đường hàng không.

Hiện, Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.