Vợ chồng một sĩ quan công an nhiễm HIV quyên sinh
Các Website khác - 23/08/2004

TT - Đến chiều 22-8, tức sau gần một tuần cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), anh N.Q.A. (30 tuổi), trung úy, y sĩ của trại giam Z30D Bộ Công an (đóng tại Hàm Tân, Bình Thuận), vẫn trong tình trạng nguy kịch, không tiếp xúc được.

Trước đó, vợ anh là cô giáo cấp II B.T.H. qua đời vì tự tử. Theo thông tin ban đầu, vợ chồng anh N.Q.A. đã quyên sinh vào ngày 16-8 bằng cách uống thuốc độc (nguồn tin khác nói tiêm thuốc độc vào tĩnh mạch), sau khi phát hiện cả hai cùng bị nhiễm HIV. Hiện đơn vị cùng lãnh đạo ngành công an đang tập trung chạy chữa cho anh N.Q.A. với hi vọng níu kéo cuộc đời anh. Vợ anh trước ngày ra đi có sinh hạ một cháu gái, tính đến ngày mẹ chết cháu mới 26 ngày tuổi, hiện đang sống nhờ tình thương của người dì.

Được biết, cuối tháng 7-2004 N.Q.A. đưa vợ vào sinh tại một bệnh viện phụ sản ở TP.HCM. Tại đây đã phát hiện vợ anh bị nhiễm HIV.

Việc anh N.Q.A. nhiễm bệnh có thể giải thích được do anh thường xuyên tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm HIV. Tuy nhiên, lây nhiễm cụ thể trong trường hợp nào thì chưa xác định. Người thân của anh N.Q.A. cho biết có một lần anh kể bị một phạm nhân nhiễm HIV rảy máu vào mặt, anh này còn tạt nguyên chậu nước rửa vết thương ở tay vào người anh. Nhiều khả năng nước có máu đã văng vào võng mạc mắt anh N.Q.A.

L.A.Đ.