90% thanh niên chuyển giới bị trầm cảm
Báo Tiếng chuông - 01/12/2016
Một nghiên cứu mới đã tìm thấy rằng 9/10 người chuyển giới trẻ bị trầm cảm hoặc lo âu.

 

 

Nhóm nghiên cứu sức khỏe người chuyển giới (Trans Health Research Group) tại Đại học Memorial of Newfoundland, Canada, đã nói chuyện với 45 người chuyển giới trẻ về trải nghiệm cũng như sức khỏe tâm lý của họ.

Chỉ 13% số người được hỏi cảm thấy nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ cha mẹ. 80% cho rằng bác sĩ gia đình không hề có bất kỳ kiến thức gì về người chuyển giới. Đặc biệt, 89.7% tiết lộ họ thường xuyên cảm thấy căng thẳng và áp lực.

"Mục tiêu của cuộc nghiên cứu là tìm hiểu nhu cầu chăm sóc sức khỏe, các hỗ trợ cần thiết, những mối quan tâm chính và hy vọng trong cuộc sống của người trẻ chuyển giới cũng như bậc phụ huynh", tiến sĩ Tracey Bridger, một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết.

Các nhà nghiên cứu đã gửi một bảng câu hỏi cho những người chuyển giới trẻ và cha mẹ của họ ở vùng Newfoundland và Labrador (Canada), trong một nỗ lực để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nhiều bậc cha mẹ lo ngại rằng con cái của họ sẽ phải đối mặt với định kiến xã hội ​​do bản dạng giới khác biệt của họ.

"Các bậc phụ huynh cần thông tin và sự hướng dẫn. Trên thực tế, tình trạng kỳ thị người chuyển giới vẫn còn rất gay gắt. Họ cảm thấy lo lắng cho sự an toàn của con cái mình", bà Bridger nói thêm.

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng kết quả lần này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phác họa chiến lược trong tương lai gần nhằm giúp đỡ những người chuyển giới và người thân của họ.

"Họ rất cởi mở. Danh tính tất nhiên là bí mật. Chính vì thế, chúng tôi đã nhận được một kết quả thật sự trung thực và rất hữu ích", tiến sĩ Tracey Bridger nói.