Lâm Chi Khanh tham gia talkshow về cộng đồng LGBT tại VN
Zing News - 19/11/2016
Vào 25/11, ca sĩ chuyển giới Lâm Chi Khanh sẽ tham gia talkshow “Góc nhìn đa chiều của cộng đồng LGBT tại Việt Nam”, mang đến cái nhìn cận cảnh hơn về cộng đồng LGBT tại Việt Nam.

“LGBT hay đồng tính có gì sai?”, “Sao lại kỳ thị người đồng tính?” là những câu hỏi hiện hữu hàng ngày mà không ai có thể trả lời trọn vẹn. “Người đồng tính không sai, nhưng sai ở cách họ thể hiện ra ngoài quá nhiều tính cách, khiến cho người đời có cái nhìn sai lệch”, đó chính là cách nghĩ của một bộ phận người trong xã hội với cộng đồng LGBT.

Hiện nay, nhiều quốc gia ở châu Mỹ, Âu và Australia đã cởi mở hơn về vấn đề người đồng tính. Nhưng tại các nước châu Á, sức nặng từ định kiến xã hội vẫn là áp lực lớn đè lên vai cộng đồng LGBT. Những nguyên tắc về thuần phong mỹ tục, chuẩn mực nhân cách khiến không ít người có tư tưởng sai lệch và thái độ không chấp nhận người đồng tính.

Cộng đồng LGBT đang gặp nhiều thách thức và khó khăn trong cuộc sống. Hàng ngày, họ phải đối mặt với sự lạnh nhạt và kỳ thị của gia đình, bạn bè và xã hội. Hạnh phúc lứa đôi, ước mơ về một tổ ấm đang dần trở thành một mưu cầu vượt xa tầm với của họ.

Tại đất nước chưa chấp nhận hôn nhân đồng tính như Việt Nam, có không ít cặp đôi LGBT đã vượt ra khỏi ranh giới về định kiến, chuẩn mực xã hội để tìm đến với nhau. Những chuyện tình đồng tính từ hai quốc gia xuất hiện ngày càng nhiều là minh chứng cho nỗ lực mở lối cuộc sống của cộng đồng LGBT.

Lam Chi Khanh tham gia talkshow ve cong dong LGBT tai VN hinh anh 1
Không ít cặp đôi trong cộng đồng LGBT đã vượt ra khỏi ranh giới định kiến, chuẩn mực xã hội để đến với nhau.

Cộng đồng LGBT khác người dị tính về tâm sinh lý, xu hướng tính dục, tình dục nhưng hơn tất cả, họ khao khát tình yêu thương và cần nhận được sự đối xử như những người bình thường.

Ngày 29/9/2014, 12 cơ quan thuộc Liên Hợp Quốc cùng ra tuyên bố kêu gọi các quốc gia kết thúc bạo lực và phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính và chuyển giới (bao gồm người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em LGBT), đồng thời đặt ra các bước cụ thể để bảo vệ các quyền của những cá nhân này.

Phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ vào ngày 26/6/2015 chính thức công nhận hôn nhân của cộng đồng LGBT hợp pháp trên toàn nước Mỹ, góp phần cổ vũ nhiều cặp đôi đồng tính trên toàn thế giới. Đây là bước ngoặc lớn đối với cộng đồng LGBT trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Để có cái nhìn cận cảnh về những tác động đối với cộng đồng LGBT tại Việt Nam sau khi Mỹ hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính, SG VISA mang đến cơ hội giao lưu, trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ thực tế từ ca sĩ chuyển giới nổi tiếng Lâm Chi Khanh về chủ đề “Góc nhìn đa chiều của cộng đồng LGBT tại Việt Nam”.