Tặng 40 suất quà cho người nhiễm HIV tại vùng lũ lụt
Báo Tiếng chuông - 24/11/2016
Ngày 22/11, hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 40 gia đình người nhiễm HIV và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa lũ gây ra tại Hà Tĩnh.

 

PGS.TS. Bùi Đức Dương, Giám đốc Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS tặng quà cho đại diện gia đình nhiễm HIV chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ tại Hà Tĩnh

 

PGS.TS. Bùi Đức Dương, Giám đốc Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS và BS. Phùng Bình Văn, Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Hà Tĩnh trao quà cho các gia đình nhiễm HIV.

Hà Tĩnh là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa lũ gây ra. Mưa lũ đã làm ngập 93 xã với hơn 24.158 hộ dân; trên 3.000 ha lúa và hoa mùa bị ngập và hư hỏng; gần 200.000 gia súc, gia cầm bị chết.

Đối với các gia đình người nhiễm HIV/AIDS và trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS vốn đã khó khăn về kinh tế, nay bị lũ lụt ngập nhà cửa, thiệt hại về sản xuất, chăn nuôi nên khó khăn chồng chất khó khăn. Vì vậy, đây là một hoạt động mang tính nhân văn, không chỉ là giúp đỡ về vật chất cho các gia đình nhiễm HIV vơi bớt khó khăn mà còn là nguồn động viên về mặt tinh thần, khích lệ những người nhiễm HIV vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh phát hiện 1.594 trường hợp nhiễm HIV/AIDS, trong đó số bệnh nhân chuyển AIDS là 604 người và 330 trường hợp tử vong do AIDS. Riêng số người nhiễm HIV mới được phát hiện trong 8 tháng đầu năm 2016 là 41 trường hợp.

Hiện toàn tỉnh phát hiện 431 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, trong đó 31 trẻ nhiễm HIV/AIDS, 102 trẻ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi HIV, 298 trẻ có nguy cơ cao nhiễm HIV; 89 em thuộc gia đình hộ nghèo và 58 em thuộc hộ cận nghèo.