Dải băng đỏ 2017: “Không kỳ thị và phân biệt đối xử người sống với HIV”
Báo Tiếng Chuông - 29/11/2017
Đến hẹn lại lên, ngày 1/12 tới đây, tại TPHCM, giải thưởng Dải băng đỏ (The red ribbon awards) năm 2017 sẽ được tổ chức với chuỗi hoạt động mang chủ đề: “Không kỳ thị và phân biệt đối xử người sống với HIV”, với sự đồng hành của giới văn nghệ sĩ.
Ảnh minh họa

 

Giải thưởng Dải băng đỏ là giải thường niên do Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam (VNP+) tổ chức với sự bảo trợ của Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) và Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS TPHCM.

Giải thưởng nhằm biểu dương những người sống với HIV tuân thủ điều trị tốt, có cuộc sống khỏe mạnh và hữu ích, thúc đẩy chương trình điều trị kháng virus, nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về các vấn đề liên quan đến HIV. Đây là giải thưởng uy tín luôn nhận được sự ủng hộ lớn lao từ giới nghệ sĩ và truyền thông.

Đặc biệt, Dải băng đỏ còn hướng đến mục tiêu tuyên truyền giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với các nhóm cá thể chịu ảnh hưởng bởi HIV như người sống với HIV, người sử dụng ma túy, người lao động tình dục, người đồng tính, song tính và chuyển giới. Đồng thời nâng cao hình ảnh, vị thế, vai trò của những nhóm cá thể này trong xã hội.

Lần đầu tiên tổ chức vào năm 2015, đến nay Dải băng đỏ đã vinh dự được đồng hành với rất nhiều tên tuổi lớn có uy tín gồm văn nghệ sĩ, doanh nhân, đơn vị truyền thông báo chí, truyền hình …

Anh Nguyễn Anh Phong, trưởng ban tổ chức cho biết, giải thưởng Dải băng đỏ năm nay sẽ trao thưởng cho những hạng mục chính bao gồm: Nhóm cộng đồng tiêu biểu; các cá nhân tích cực trong hoạt động hỗ trợ người sử dụng ma tuý, người lao động tình dục, người đồng tính và chuyển giới phòng chống HIV/AIDS; người sống với HIV/AIDS tiêu biểu; Tổ chức y tế thân thiện và Cán bộ y tế tiêu biểu.

Đêm trao giải Dải băng đỏ 2017 sẽ là một chương trình biểu diễn nghệ thuật đảm bảo mục đích tôn vinh các cá nhân có công đóng góp thầm lặng cho sự nghiệp bảo vệ người nhiễm HIV tại Việt Nam.

Thanh Trà