Lễ cưới hạnh phúc ở Nha Trang của cặp đồng tính nam yêu nhau 18 năm
Kênh 14 - 08/04/2016
18 năm dài đã trôi qua, sau tất cả những chông gai và khó khăn của cuộc sống, hai người đàn ông ở Nha Trang đã mạnh mẽ vượt qua định kiến của xã hội để có một lễ cưới ấm áp với sự chia vui của đông đảo bạn bè, người thân.

Ngày 3/4, tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, lễ cưới của anh Mai Xuân Bảo (49 tuổi) và Trần Văn Hùng (37 tuổi) đã diễn ra thật ấm cúm dưới sự có mặt đầy đủ của bạn bè thân thiết.

Lễ cưới hạnh phúc ở Nha Trang của cặp đồng tính nam yêu nhau 18 năm - Ảnh 1.

 Lễ cưới nhỏ nhưng ấm áp của cặp đôi đã được diễn ra vào ngày 3/4.

Ngày 3/4 cũng là ngày sinh nhật của anh Trần Văn Hùng và để kỷ niệm 18 năm yêu nhau, đồng hành với nhau trong cuộc sống, anh Hùng và anh Bảo đã quyết định tổ chức một lễ cưới nhỏ để đánh dấu một chặng đường mới của cuộc sống hôn nhân.

Mặc dù không có sự hiện diện của hai bên gia đình, nhưng lễ cưới vẫn diễn ra trong niềm vui của tất cả mọi người. "Chúng tôi hiểu gia đình vẫn ngầm ủng hộ chúng tôi và mong chúng tôi hạnh phúc. Nhưng có lẽ định kiến của xã hội vẫn còn quá khắt khe, vậy nên tôi chỉ muốn tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ với bạn bè để ghi dấu lại một chặng đường mới cho riêng chúng tôi" - anh Hùng tâm sự.

Lễ cưới hạnh phúc ở Nha Trang của cặp đồng tính nam yêu nhau 18 năm - Ảnh 2.

Bàn chào khách được trang trí đơn giản nhưng rất lãng mạn.

18 năm trước chàng trai trẻ Mai Xuân Bảo vào Nha Trang làm việc, duyên số đã đưa anh gặp gỡ anh Hùng và hai người đã phải lòng nhau. Thời điểm đó, cả hai vẫn còn đang làm thuê làm mướn nên kinh tế vô cùng chật vật, thế nhưng sau một năm tim hiểu hai chàng trai trẻ lúc đó đã quyết định sẽ về sống chung với nhau.

"Lúc đó tôi làm thợ massage còn anh Bảo thì làm thợ may, thu nhập rất bấp bênh. Tôi còn nhớ như in ngày ra ở riêng, chúng tôi chỉ có 75.000 đồng, đủ để thuê nửa tháng trọ" - anh Hùng nhờ lại những ngày đầu.

Thế rồi sau nửa tháng chung sống, số tiền ít ỏi cũng đã cạn, cả hai đều nản lòng và quyết định rời xa nhau, mỗi người trở về nhà bố mẹ để có cuộc sống tốt hơn. 3 tháng sau ngày chia tay, cứ ngỡ mọi chuyện đã là dĩ vãng, thì tình cảm lại trỗi dậy mạnh mẽ. Hai chàng trai quyết tâm trở về bên nhau để cùng nhau vượt qua những khó khăn. Anh Bảo xúc động nói: "Chúng tôi phải nỗ lực gấp nhiều lần những cặp đôi khác, để chứng tỏ cho ba mẹ biết rằng dù hai chúng tôi không thể rước về một nàng dâu cho gia đình thì vẫn là một con người tốt, vẫn có khả năng nuôi sống bản thân và người mình yêu".

Lễ cưới hạnh phúc ở Nha Trang của cặp đồng tính nam yêu nhau 18 năm - Ảnh 3.

 Họ hiểu rằng là cần phải nổ lực gấp nhiều lần để được xã hội chấp nhận.

Để làm được điều đó, cả hai đã nhận làm rất nhiều công việc, từ phục vụ, rửa xe, bán cơm... bất cứ công việc gì có thể làm được thì hai anh đều không từ chối. Thế rồi thời gian trôi nhanh, số tiền tích góp nhỏ từng ngày từng ngày một lớn dần. Năm 2011, anh Hùng và anh Bảo dùng số tiền tích góp được mở một cửa hàng kinh doanh thời trang và ăn uống.

Lễ cưới hạnh phúc ở Nha Trang của cặp đồng tính nam yêu nhau 18 năm - Ảnh 4.

Giờ đây cả hai đã là ông chủ.

"18 năm không hẳn là dài, nhưng là một khoảng thời gian đủ để chúng tôi quyết định sẽ gắn bó với nhau hết quãng đời còn lại. Trong năm nay, chúng tôi sẽ mua một mảnh đất nhỏ, xây một căn nhà cấp bốn để ở, rồi nhận nuôi một em bé, chỉ nhiêu đó thôi cũng đã đủ đầy cho hai chữ hạnh phúc" - anh Hùng tâm sự.

Lễ cưới hạnh phúc ở Nha Trang của cặp đồng tính nam yêu nhau 18 năm - Ảnh 5.

 

Thế là, sau tất cả những khó khăn về kinh tế, nhưng ngăn cấm của gia đình, lẫn cái nhìn kỳ thị của xã hội, tình yêu của anh Bảo và anh Hùng đã có một cái kết thật đẹp. Một lễ cưới không có cô dâu nhưng vẫn ý nghĩa và hạnh phúc. 18 năm, tình yêu đó mấy ai có được.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp trong lễ cưới của anh Trần Văn Hùng và anh Mai Xuân Bảo:

Lễ cưới hạnh phúc ở Nha Trang của cặp đồng tính nam yêu nhau 18 năm - Ảnh 6.

 Lễ cưới hạnh phúc của cặp đôi ở Nha Trang.

Lễ cưới hạnh phúc ở Nha Trang của cặp đồng tính nam yêu nhau 18 năm - Ảnh 7.

 

Lễ cưới hạnh phúc ở Nha Trang của cặp đồng tính nam yêu nhau 18 năm - Ảnh 8.

 Lễ cưới hạnh phúc ở Nha Trang của cặp đồng tính nam yêu nhau 18 năm. 

Lễ cưới hạnh phúc ở Nha Trang của cặp đồng tính nam yêu nhau 18 năm - Ảnh 9.

 Nụ cười hạnh phúc của hai người đàn ông bắt đầu một cuộc sống hôn nhân tươi mới ở phía trước.