2 SVVN nhận học bổng Endeavour Asia
Các Website khác - 08/03/2006

Đại sứ Australia tại Việt Nam ngày 7/3 đã trao tặng học bổng danh tiếng Australia - Asia cho hai thí sinh Việt Nam xuất sắc nhất.

Nhận học bổng cùng Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long và Đại sứ Australia Bill Tweddell (Ảnh: Vân Anh)

Đây là học bổng của Chính phủ Australia thông qua Cơ quan Giáo dục Quốc tế Australia tại Việt Nam (AEI). Trị giá mỗi suất học bổng là 50.000 đôla Australia.

Năm 2006 nay, tổng cộng 19 suất học bổng được phân bổ cho các nước Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Những học bổng này dành cho các sinh viên ưu tú của các trường ĐH Châu Á để tiếp tục bậc học cao hơn như thạc sĩ hoặc tiến sĩ hoặc thực hiện các đề tài nghiên cứu tại Australia.

Trần Nguyên Hoàng tốt nghiệp Thạc sĩ Kỹ thuật tại trường ĐH New South Wales theo chương trình học bổng của Bộ GD-ĐT Việt Nam. Từ khi về nước năm 2005, anh tiếp tục làm chuyên viên phòng thí nghiệm cho Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam. Nhận giải thưởng, Hoàng sẽ theo học chương trình Tiến sĩ Hoá học và Kỹ thuật của trường ĐH Newcastle.

Nguyễn Xuân Vinh là một sinh viên công nghệ thông tin xuất sắc của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Anh đoạt được giải thưởng “Sinh Viên Công nghệ Thông tin Xuất sắc” của Bộ Bưu chính và Viễn thông và nhận học bổng của Intel Vietnam và trường ĐHc Amsterdam, Hà Lan. Học bổng tạo điều kiện cho Vinh lấy bằng Tiến sĩ về Kỹ thuật Điện tại trường ĐH New South Wales.

Học bổng Endeavour Asia nhằm tăng cường mối quan hệ về giáo dục và nghiên cứu giữa Australia và Việt Nam. Học bổng này sẽ tiếp tục được trao tặng thường niên trong những năm tiếp theo. Để biết thêm chi tiết về chương trình, liên hệ với văn phòng AEI tại Đại sứ quán Australia.Hà Nội theo địa chỉ:

Bà Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc, AEI Vietnam, Đại sứ quán Australia, 8 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội, Tel. (84-4) 831 7726 (số máy lẻ 430), Fax. (84-4) 831 7709, Email: hien.le@aei.gov.au hoặc bà Trần Lê Hà, Cán bộ Quan hệ Chính phủ và Nghiên cứu AEI Vietnam, Đại sứ quán Australia, 8 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội, Tel. (84-4) 831 7726 (số máy lẻ 375), Fax. (84-4) 831 7709, Email: ha.tran@aei.gov.au.

  • Song Nguyên