75 sinh viên nhận học bổng du học tại Bỉ
Các Website khác - 31/08/2005

(VietNamNet) - Học bổng do Chính phủ Vương quốc Bỉ cung cấp cho sinh viên (SV) Việt Nam hàng năm. Trong tổng số SV nhận học bổng năm nay, ngoài 30 suất học bổng đào tạo ngắn hạn có 45 SV nhận học bổng toàn phần theo học Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ tại các trường ĐH của Vương quốc Bỉ.

Soạn: AM 534321 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Theo Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội, học bổng của Vương quốc Bỉ dành cho các học giả, các nhà nghiên cứu, các cán bộ dự án và những ứng cử viên có khả năng đóng góp vào sự nghiệp phát triển của Việt Nam sau khi trở về.

Các ứng cử viên có thể đăng ký theo học rất nhiều các chuyên ngành khác nhau phù hợp với các mục tiêu của chiến lược "Xóa đói giảm nghèo và tăng trưởng toàn diện". Đồng thời, học bổng dành ưu tiên cho các nghiên cứu và khóa học góp phần vào việc xây dựng năng lực thể chế cũng như dành sự ưu tiên cho các ứng cử viên là nữ và những thí sinh đến từ các vùng xa xôi hẻo lánh.

75 SV nhận học bổng năm nay có: 20% theo học tại trường ĐH tổng hợp Leuven (KUL); 19% học tại trường ĐH tổng hợp Liège; số còn lại thì rải đều cho các trường ĐH khác của Vương quốc Bỉ. Những ngành học phần đông SV gồm chuyên ngành khoa học, y tế, giáo dục, môi trường, tài chính và kinh tế. Có 7 SV theo học hàm Tiến sỹ và 38 theo học hàm Thạc sỹ.

Đại sứ quán Bỉ cho biết, 3 năm gần đây số lượng học bổng Vương quốc Bỉ dành cho Việt Nam tăng hơn 30 suất/năm so với trước. Trung bình mỗi năm có 40 SV Việt Nam nhận học bổng du học tại Bỉ.

Thông tin tuyển sinh Chương trình học bổng năm học 2006-2007 sẽ bắt đầu tháng 10/2005. Ứng viên quan tâm có thể truy cập vào trang web http://www2.btcctb.org/vietnam của “Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật Bỉ” (BTC) hoặc liên hệ với Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội, địa chỉ: tầng 9, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng (Hà Nội). Điện thoại (84-4) 934 61 77/8 Email: badc@hn.vnn.vn hoặc website: http://www.diplomatie.be/hanoi. Ngày thông tin về chương trình học bổng của Vương quốc Bỉ sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.

  • Kiều Oanh