Cơ hội học bổng tại ĐH Queensland
Các Website khác - 14/03/2006

Em muốn biết sự khác nhau giữa hai ngành Tài chính doanh nghiệp và Tài chính Ngân hàng, ngành nào dễ tìm được việc làm hơn và trong lĩnh vực kinh tế thì ngành nào có mức lương cao nhất vanvannhanln@yahoo.com?

Soạn: AM 726631 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Thí sinh thi vào trường ĐH Ngoại thương năm 2005

Mục tiêu đào tạo ngành Tài chính -Ngân hàng là đào tạo cử nhân Tài chính - Ngân hàng trình độ ĐH, có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp, có sức khỏe tốt, nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản trị kinh doanh và tài chính ngân hàng; có năng lực nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Sinh viên tốt nghiệp làm việc ở các cơ quan ngân hàng tài chính trung ương hoặc địa phương và doanh nghiệp.

Còn Tài chính Doanh nghiệp trang bị cho sinh viên các kiến thức kinh tế tài chính hiện đại liên thông với các trường đại học trên thế giới và phù hợp với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, các kiến thức tài chính doanh nghiệp hiện đại, quản trị tài chính các công ty đa quốc gia, tài chính quốc tế, hoạch định ngân sách vốn đầu tư, đầu tư chứng khoán, kế toán - kiểm toán, phân tích tài chính, hệ thống thông tin tài chính, thị trường chứng khoán, nghiệp vụ ngân hàng và bảo hiểm.

Sinh viên tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc liên quan đến các lĩnh vực quản trị tài chính - kế toán, kinh doanh tiến tệ, thẩm định dự án, kinh doanh chứng khoán và đầu tư tại các tổ chức tài chính (ngân hàng, quỹ đầu tư, các công ty bảo hiểm, vv), các công ty kiểm toán, các công ty kinh doanh trong nước và các công ty đa quốc gia.

Tìm việc khó hay dễ là tuỳ thuộc vào khả năng học của bạn và ở mỗi ngành đều có thu nhập cao tuỳ thuộc vào sự “cống hiến” của bạn trong công việc.

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội và TP.HCM có tuyển ngành Tiếng trung Thương mại nhưng hiện tại em đang học năm cuối ĐH ở Trung Quốc và muốn về Việt Nam học bằng 2 của trường ĐH Ngoại Thương nhưng em muốn học chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng của ĐH Ngoại thương vậy em phải làm những thủ tục gì? Có trường nào đào tạo văn bằng 2 ngành Tài chính - Ngân hàng mà sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ ra không? giabaovn1984@yahoo.com

Trường ĐH Ngoại Thương đào tạo văn bằng 2 chuyên ngành Kinh tế ngoại Thương và Tiếng Anh Thương mại, bạn có thể vào website của trường để biết thêm thông tin: http://www.ftu.edu.vn/

Ngoài ra bạn có thể học văn bằng 2 ngành Tài chính – Ngân hàng tại ĐH Ngân hàng TP.HCM. Đào tạo ĐH không chính qui của trường ĐH Ngân hàng TP.HCM bắt đầu thực hiện từ năm 1977. Trong 27 năm Trường đã đào tạo 3.500 cử nhân và số lượng đang theo học ở Trường hiện nay là 2.714 sinh viên.

Hệ đào tạo ĐH không chính qui của trường chủ yếu đào tạo cho những người đang làm việc tại cho các ngân hàng, các định chế tài chính khác và nhân viên tài chính của các công ty.

Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm: khỏang 500 đến 800. Điều kiện tham gia dự tuyển: tốt nghiệp phổ thông trung học, đang làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và tổ chức khác. Đối với những người đã có một bằng ĐH có thể tham gia học hệ bằng 2.

Thời gian học ĐH tại chức: từ 4 đến 5 năm; ĐH bằng 2: từ 2 đến 3 năm.

Mọi thắc mắc khác về tuyển sinh, các bạn có thể gửi email về VietNamNet theo địa chỉ: bangiaoduc@vasc.com.vn

  • Nhóm phóng viên giáo dục

Tin liên quan: