SV Oxford tham gia chương trình UAS
Các Website khác - 14/03/2006

11 SV Toán thuộc ĐH Oxford (Anh) hiện đang làm việc trong sáu học viện thuộc trường ĐH Oxford vào kỳ này. Đây là một chương trình cấp quốc gia nhằm giúp những nhà khoa học trẻ tuổi những khái niệm về việc giảng dạy và cung cấp những kỹ năng giảng dạy cho tương lai.

Soạn: AM 726313 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Khoa Toán trường ĐH Oxford là một trong 50 khoa của 15 trường ĐH tại Anh đang tham gia chương trình UAS (Undergraduate Ambassadors Scheme - một chương trình cho phép các SV có thể được quyền làm việc cùng với các giảng viên trong trường ĐH của mình nhằm trau dồi những kinh nghiệm và kỹ năng trong lĩnh vực giảng dạy.

Các SV này đang dành 3 đến 4 giờ mỗi tuần để làm việc cùng với một giáo viên nhằm thu thập kinh nghiệm về những khái niệm thế nào là giảng dạy và nâng cao khả năng giao tiếp, khả năng làm việc theo nhóm, khả năng thuyết trình và lắng nghe cũng như những kỹ năng đánh giá mức độ quan trọng của các vấn đề.

18% trong số 174 SV đã tham gia chương trình này trên toàn nước Anh trong giai đoạn 2004 – 2005 đã quyết định tiếp tục theo đuổi chương trình đào tạo giáo viên.

Edward Knapp, vừa tốt nghiệp Học viện Balliol vào năm ngoái đã tham gia chương trình này. Anh đã làm việc trong khoa Toán thuộc học viện Peers của ĐH Oxford và cũng đã là giáo viên phụ trách một lớp 10 (năm cuối cùng của bậc phổ thông trung học theo hệ thống giáo dục Anh quốc). Edward Knapp cũng đã thường xuyên tổ chức những chuyến thăm quan trường ĐH Oxford cho những học sinh của mình. 

Knapp, người đã từng tham gia công ty tư vấn McKinsey and Company sau khi rời trường Oxford đã nói rằng: “UAS đã cho tôi một cơ hội vô cùng quý báu để có thể trau dồi kỹ năng, và làm việc cùng các giáo viên và SV tại Peers đã cho tôi rất nhiều kỷ niệm đẹp, đồng thời cũng đem lại cho tôi nhiều kinh nghiệm quý giá. Tôi tin chắc rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều trong công việc sau này”.

  • Hoắc Nguyên Giáp (Theo Oxford News)