Đánh học sinh “quá tay”, cô giáo bị đình chỉ dạy
Các Website khác - 09/11/2005

Vào đầu giờ học buổi chiều ngày 4/11, sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh về việc 5 học trò trong lớp 6/6 do mình làm chủ nhiệm (gồm PN, HH, ĐH, KM, LH) đánh nhau với một nhóm học trò của lớp 6/7, cô giáo L.T. đã gọi các em này lên xếp hàng trên bục giảng để tra hỏi.

Do các em “ngoan cố” không dám nhận việc đánh nhau, cô giáo L.T. đã dùng thước kẻ bảng của giáo viên đánh lần lượt vào mông và đầu gối các em, sau đó quay vòng đánh cho đến khi các em nhận lỗi mới thôi. Vụ việc cô L. T. đánh học sinh vỡ lở khi các phụ huynh phát hiện con mình bầm tím khắp mông và đầu gối.

Ông Trần Quang Vinh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau khi nhận thông tin từ phụ huynh, sáng thứ 7 (5/11), nhà trường đã cử Ban thanh tra và đại diện hội phụ huynh xuống lớp 6/6 xác minh. Theo biên bản làm việc giữa Ban thanh tra, hội phụ huynh và lớp 6/6 cho thấy, việc 5 em học sinh nêu trên phạm lỗi và bị cô giáo L.T. đánh là có thật. Mỗi em bị cô L.T. đánh hơn 10 thước, để lại những mảng bầm tím khắp mông và đùi…

Nhận thấy đây là hành vi phản giáo dục, ngày 6/11, Ban giám hiệu đã quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy của cô L.T, đồng thời báo cáo sự việc lên Đảng ủy phường Rạch Dừa và Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Vũng Tàu. Tuy nhiên, một số phụ huynh học sinh vẫn chưa đồng tình với cách xử lý của nhà trường, tiếp tục phát tán hình ảnh chụp cảnh các em học sinh bị đánh bầm mông.

Chiều 8/11, Ban Giám hiệu trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tổ chức cuộc họp với phụ huynh học sinh, cô giáo L.T. và đại diện hội phụ huynh học sinh để Hội đồng kỷ luật có cơ sở đưa ra hình thức kỷ luật. Tại cuộc họp này, cô giáo L.T. đã tường trình lại sự việc, đồng thời nhận lỗi vì đã mất bình tĩnh, không kiềm chế được nóng nảy nên đánh học sinh đến bầm tím.

Theo cô L.T, phần lớn các em học sinh trong số này là cá biệt, đã nhiều lần vi phạm nội quy nhà trường, cô giáo đã nhiều lần nhắc nhở, khuyên nhủ nhưng vẫn không chịu sửa chữa. Cô giáo L.T. thừa nhận việc mình phạt học sinh quá tay là sai, nhưng điều này cũng chỉ vì xuất phát từ tình thương yêu học trò, mong muốn học trò tiến bộ hơn.

Tại cuộc họp, một số phụ huynh đã tỏ ý thông cảm với cô giáo L.T, đồng thời mong nhà trường để cô giáo tiếp tục công tác.

(Theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu)