Teen xả hơi sau kỳ thi
Các Website khác - 12/01/2009

 Kết thúc một tháng ‘dùi mài kinh sử’ cho đợt thi học kỳ, teen Ams đã ‘cháy’ hết mình với cuộc thi Ams’ Got Talent còn teen Phan Đình Phùng thì thư giãn bằng chuyến đi chơi Bát Tràng hoặc một giải bóng đá.

Một tiết mục hiphop hấp dẫn của teen Ams

Gác chuyện học, đi chơi thôi

Từ giữa tháng 12, các teen nhà mình đã gác lại mọi sở thích vui chơi để vùi đầu vào sách vở, nào là thi học sinh giỏi, thi học kỳ các môn, rồi ôn thi tiếng Anh…chỉ có thi và thi khiến teen đau hết cả đầu. Thế là vừa kết thúc môn cuối cùng, các bạn đã

Nhóm bạn của Vân Anh (lớp 12, trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) tuần vừa rồi đã rủ nhau du ngoạn ở làng gốm Bát Tràng. Đây là năm cuối cấp, sẽ còn hai kỳ thi quan trọng trong năm nay cho nên Vân Anh và các bạn rất muốn có những khoảnh khác thư giãn đáng nhớ này. Chuyến đi Bát Tràng không chỉ khiến các bạn vui vẻ mà còn giúp các bạn có thêm những hiểu biết về nét đẹp văn hóa cổ truyền dân tộc nữa.

Teen xả hơi sau kỳ thi
Các bạn Phan Đình Phùng chơi rất vui ở làng gốm Bát Tràng

Vân Anh chia sẻ: ‘Chủ nhật vừa rồi mình với khoảng 10 bạn trong lớp đã thân chinh sang Bát Tràng. Bình thường thì toàn đi trong thành phố nên lần này tụi mình muốn xa xa một chút, vừa để hít thở không khí trong lành, vừa được thoải mái làm những đồ gốm theo sở thích của mình, vui lắm!’

Không những thế, teen Phan Đình Phùng còn tổ chức một giải bóng đá nam. Dù thời tiết khá lạnh nhưng thi xong ai cũng muốn được thoải mái nên từ khối lớp 10,11 đến 12 đều tham gia hết. Mỗi lớp có một đội, mỗi đội gồm 7 cầu thủ chính thức khi vào sân, và cổ động viên thì rất cuồng nhiệt. Cuối cùng, đội bóng của lớp 12 A1 đã giành chức vô địch đấy!

Trong khi đó, khá nhiều teen lại ‘cày mình’ trên mạng để viết blog, hoặc thăm thú các diễn đàn sau gần một tháng chỉ biết có sách vở. Hoàng Anh (lớp 10, trường THPT Giảng Võ, Hà Nội), đã bỏ bê blog của mình từ cuối tháng 11/2008 cho đến giờ, cô bạn này mới được trở lại với cuộc sống ảo của mình: ‘Tớ nhớ mọi thứ trên mạng lắm, nhất là các bạn bè trong blog và diễn đàn của tớ. Một ngày là có nhiều chuyện xảy ra rồi, đằng này cả tháng bố mẹ tớ cắt internet để tớ tập trung thi cử nên chắc có nhiều chuyện xảy quá, có cảm giác như mình vừa đi xa về ấy. 

Khởi động các cuộc thi

Giữa tuần này, teen Ams Hà Nội đã có một cuộc so tài rất vui ngay tại trường mình. Đó là vòng 2 cuộc thi Ams’ Got Telant. Tại đây, trong cái rét căm căm, các bạn đã cùng nhau hát, nhảy hiphop, chơi piano hoặc viola. Bạn Hương Thảo chia sẻ: ‘Đây là một thi để mình được thể hiện những khả năng mà mình đã được theo học ở Học viện âm nhạc. Mình rất vui được sẻ chia những cảm xúc của mình với các bạn’.  Hương Thảo học Violin từ năm lớp 4, sau đó lên lớp 10, vừa học văn hóa ở trường Ams, cô bạn này vừa học Viola và tự tập Piano ở nhà.

Teen xả hơi sau kỳ thi
Rất đông teen Ams đến xem các bạn trổ tài với Ams' Got Talent

Thế là những ngày này, teen Ams đang rất náo nhiệt để tham gia bình chọn cho tiết mục mình yêu thích trên website http://static.news.zing.vn/Ams. Và những tiết mục tiêu biểu nhất sẽ được tham gia  biểu diễn, trao giải trong một đêm dạ hội cực kỳ ấn tượng có tên Ice n’ Fire sẽ diễn ra tại tòa nhà VCCI vào đêm 17/1 tới.

‘Bọn mình vừa thi học sinh giỏi xong thì thi học kỳ, liên tục và dồn dập, khiến ai cũng phờ phạc cả người. Thế là mình nghĩ cuộc thi Ams’ Got Talent và đêm hội Ice n’ Fire sẽ là một sân chơi đầy hấp dẫn, vui vẻ, ý nghĩa cho các bạn trong trường. Đây không chỉ là một cuộc vui, mà nó còn giúp teen Ams mình thể hiện được những tài năng, cá tính nghệ thuật mà bình thường các bạn ít biểu lộ. Thế là, sau 2 ngày chuẩn bị thì vòng 2 của Ams’ Got Talent đã diễn ra rất ấn tượng nhé. Và mình tin rằng các bạn đêm Ice n’ Fire sẽ là một đêm cực vui của teen Ams sau một học kỳ căng thẳng’.

Teen lớp 10 trường PTTH Việt Đức (Hà Nội) cũng đang tích cực cho cuộc thi Miss 10X1. Sau khi phát động, các bạn được nhiều người góp ý là có thể mở rộng hơn, nhưng vì ‘năm hết tết đến’ và muốn có không khí tập thể lớp nên vẫn giữ nguyên nội dung. Đây là một cuộc thi nhỏ nhưng sau một kỳ thi đầy căng thẳng và mệt mỏi thì đó là sự kiện giải trí hấp dẫn cho ‘dân chơi’ tại ngôi trường này.

Kết thúc một học kỳ, cũng là kết thúc một năm 2008 và teen đã có những cuộc chơi hấp dẫn vào đầu năm 2009. Hi vọng rằng, đằng sau những dòng chữ và con số, các teen sẽ có những phút thư giãn hữu ích như vậy.

Theo Zing