Báo động tình trạng hàng giả, hàng lậu
Các Website khác - 14/01/2006
Báo động tình trạng hàng giả, hàng lậu

* Hàng trăm chai rượu ngoại rởm bị bắt tại lò và trên đường vận chuyển.
* Thu giữ 6.000 bao thuốc lá lậu.


Công an bắt quả tang đường dây
đang sản xuất bột ngọt giả.
Bột ngọt giả có đường hoá học?
Từ chiều cho đến 22 giờ 30 phút khuya 12.1, cuộc khám xét khẩn cấp, triệt phá đường dây bột ngọt giả - do Nguyễn Thị Ngọc Thảo (ngụ Q.1) cầm đầu được Cơ quan CSĐT - Công an TPHCM tiến hành.
Tại 3 điểm nằm trong đường dây này, công an đã thu giữ hơn 3 tấn bột ngọt giả mang nhãn hiệu Ajinomoto và Orsan. Trong đó, có hàng ngàn bao bột ngọt đã được đóng gói vào thùng đang vận chuyển lên xe tải đưa đi tiêu thụ.

Bằng thủ đoạn mua bột ngọt trôi nổi "không tên" trên thị trường rồi pha chế với đường thành bột ngọt chính hiệu, đã khiến mọi người chứng kiến phải khiếp hãi. Một bác sĩ cho biết: "Bột ngọt làm giả thường sử dụng đường hoá học. Mà đã có đường hoá học thì bị liệt vào danh mục thực phẩm cấm.

Chiều 13.1, Công an TPHCM đã bắt khẩn cấp thêm 2 đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Thuỷ và Nguyễn Ngọc Khanh, cả hai cùng ngụ P.Cầu Ông Lãnh, Q.1 - về hành vi sản xuất hàng giả. Thuỷ và Khanh đều đóng vai trò tương đương với Nguyễn Thị Ngọc Thảo.

Rượu giả ngoại tung hoành khắp nơi
Sáng 13.1, theo nguồn tin từ Công an TPHCM, Công an Q.12 vừa triệt phá ổ chuyên sản xuất rượu ngoại giả với quy mô lớn. Qua lời khai bước đầu của các đối tượng làm rượu giả, thì trước khi bị bắt chúng đã tung ra thị trường ở TPHCM và Hà Nội hàng trăm chai rượu giả mang nhãn mác Remy Martin, Johnnie Walker, Red Label, Hennessy và Black Label.

Rượu giả... nguy cơ ngộ độc đáng
báo động.
Vụ án được khám phá vào ngày 9.1 tại nhà không số - thuộc tổ 8, khu phố 1, P.Thạnh Xuân, Công an Q.12 bắt quả tang tại hiện trường "lò" sản xuất rượu giả của Cấn Văn Chương (quê xã Phú Kim, huyện Thạch Thất, tỉnh Hà Tây).

Tang vật thu giữ gồm 300 chai rượu mang các nhãn mác nêu trên, hơn 60 lít rượu đế trắng và 6 lít rượu đã được Chương biến hoá từ rượu đế cùng phẩm màu thành... rượu ngoại... Qua lời khai của Chương thì y cùng Vũ Mạnh Hà (quê Lâm Đồng) đã tung ra thị trường TPHCM và Hà Nội hàng trăm chai rượu ngoại từ cái lò kinh khủng này.

Cùng ngày, đội QLTT chuyên chống hàng giả 3A đã phát hiện tại 332/30 đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp đang kinh doanh rượu trên 30 độ không có giấy phép. Đội đã niêm phong 1.640 chai rượu hiệu Bầu Đá và Bàu Đá - tương tự với nhãn hiệu đang được Cục Sở hữu công nghiệp bảo hộ cho mặt hàng cùng loại cấp cho Cty TNHH Minh Anh, Đà Nẵng.

Buôn lậu thuốc lá bằng xe buýt
Sáng 13.1, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TPHCM đã bất ngờ kiểm tra 2 chiếc xe buýt biển số 53N-5325 và 53N-3623 vừa từ Long An lên TPHCM khi đến đường Tên Lửa và đường Bà Hom, Q.Bình Tân. Hàng loạt các hộc chứa được thiết kế tinh vi nằm khắp gầm và trần xe đã bị khám phá; 6.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu bị phát hiện trên 2 chiếc buýt này. Lái xe Lê Minh Hùng và Phạm Xuân Đa (đều ngụ Đức Hoà, tỉnh Long An) bị tạm giữ.

Tiếp tục điều tra, thêm 5 đối tượng khác bị bắt, trong đó có Đỗ Ngọc Vạn (ngụ Đức Hoà, tỉnh Long An) là chủ đường dây buôn lậu này. Từ hơn 1 năm nay, Vạn sắm 2 chiếc ôtô nhờ người khác đứng tên. Vạn đã cho độ chế hàng loạt các hầm bí mật trên 2 xe để chứa thuốc lá lậu đưa lên TPHCM tiêu thụ. Vạn dùng 2 chiếc xe này thành xe buýt chuyên đưa rước công nhân từ Long An lên khu vực nhà máy Pouchen (Q.Bình Tân - TPHCM).

P.Bắc - M.Thoa

Ngày 13.1, Hải quan Quảng Trị cho biết: Đội Kiểm soát chống buôn lậu trên QL9 đã phát hiện, tịch thu 141 chai rượu ngoại, 176 cây thuốc lá Jet và một số loại hàng lậu khác trên xe ôtô 74K 0005, do Nguyễn Thế Cường (trú tại phường 5, Đông Hà, QT) điều khiển. Nhóm thanh niên trên xe này đã tấn công các nhân viên chống buôn lậu. Hậu quả: Anh Hoàng Văn Minh, bị thương phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. L.CH