Chưa thể truy cập Internet trên máy bay
Các Website khác - 08/03/2006

Trao đổi với VnExpress trong chuyến thăm VN cuối tuần qua, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng hãng Boeing Scott Carson cho hay Vietnam Airlines chưa đưa ra lời đề nghị hợp tác kinh doanh Internet trên máy bay. Do đó không thể biết thời điểm dịch vụ này có mặt trên các chuyến bay của hàng không VN.

Dịch vụ Internet đã được Boeing chính thức cung cấp trên các đường bay từ hơn một năm trước. Khách hàng có thể truy cập mạng trên các máy bay Boeing thuộc dòng 777, 747 và 787. Hiện một số chuyến bay từ TP HCM của hãng Lufthansa và Asiana Airlines đã có dịch vụ này. Về phần mình, Hàng không VN cho hay do chi phí triển khai dịch vụ rất cao nên hãng còn cân nhắc kỹ trước khi đưa ra bất cứ lời đề nghị hợp tác nào.

Ông Scott đã có buổi làm việc với các quan chức của Vietnam Airlines về hợp đồng mua và thuê máy bay của hãng. Nhiều khả năng Vietnam Airlines sẽ thuê thêm một số máy bay khoang rộng, thân dài của Boeing. Chi phí thuê máy bay theo nhận xét của ông Scott hiện tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái do đà phục hồi của hàng không thế giới.

Trong đội máy bay của mình, hiện Vietnam Airlines đang vận hành 10 chiếc Boeing 777, 1 chiếc 767 và 2 chiếc 737.

Việt Phong