Đã có 3,9518 tỉ đồng ủng hộ xây dựng thuỷ điện Sơn La
Các Website khác - 29/11/2005
Cuộc vận động "Cả nước chung tay cùng thuỷ điện Sơn La":
Đã có 3,9518 tỉ đồng ủng hộ

* Khởi công xây dựng 3 trường học tại các tỉnh Sơn La, Điện Biên.

Chiều 28.11, Ban Tổ chức cuộc vận động "Cả nước chung tay cùng thuỷ điện Sơn La" thông báo, đã có 19 đơn vị và 9 cá nhân ủng hộ cuộc vận động với số tiền 3,9518 tỉ đồng. Trong đó, TCty Điện lực VN ủng hộ 1 tỉ đồng xây dựng trường học tại huyện Sốp Cộp - là huyện nghèo khó nhất tỉnh Sơn La. TCty Sông Đà ủng hộ 500 triệu đồng xây dựng Trường Tiểu học Ngọc Chiến - xã vùng sâu của Mường La. TCty Rượu - bia và nước giải khát Sài Gòn ủng hộ 400 triệu đồng; các TCty ủng hộ 300 triệu đồng gồm TCty Trường Sơn (Bộ Quốc phòng), TCty Thép VN, TCty Than VN, TCty Dệt - May; TCty Thuốc lá VN, TCty Licogi ủng hộ 200 triệu đồng; Quỹ Hỗ trợ phát triển, Ngân hàng Nông nghiệp VN, Bộ Thương mại - Công đoàn Thương mại & Du lịch mỗi đơn vị ủng hộ 100 triệu đồng. Bộ GTVT, Công đoàn GTVT và các đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT (Cienco1, Cienco8, Ban QLDA5, Ban QLDA Mỹ Thuận) ủng hộ 80 triệu đồng. Cty điện lực 1 ủng hộ 50 triệu đồng, Cty SX hàng tiêu dùng Bình Tiên ủng hộ 20 triệu đồng...

Ban Tổ chức cho biết: Cuộc vận động mới khởi động 20 ngày, đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân. Trong dịp khởi công dự án thuỷ điện Sơn La, Ban Tổ chức và các địa phương sẽ khởi động xây dựng 2 trường mầm non: Tạ Bú (Sơn La), Háng Lìa (Điện Biên) và Trường Tiểu học Ngọc Chiến (Sơn La) bằng kinh phí từ cuộc vận động.

Lắng nghe Sơn La

Đó là mục đích cuộc giao lưu "Cả nước chung tay cùng thuỷ điện Sơn La", sẽ được Đài Truyền hình VN - một trong 3 sáng lập viên của chương trình cùng tên (2 đơn vị còn lại là Báo Lao Động và Báo Công Nghiệp VN) - tổ chức và truyền hình trực tiếp vào đêm 30.11, tại nơi sẽ diễn ra lễ khởi công và ngăn sông công trình thuỷ điện lớn này (dự kiến vào ngày 2.12).

Chương trình là nơi để nhân dân vùng Tây Bắc - một trong những nơi giàu bản sắc văn hoá - giới thiệu với cả nước về truyền thống văn hoá, về những cố gắng của họ trong việc gìn giữ và phát huy những giá trị tinh thần ấy trong hoàn cảnh phải di dời, tái định cư và phát triển ra sao.

Giao lưu văn nghệ là một phần quan trọng của chương trình. Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ T.Ư cùng các nghệ sĩ Đơn Dương, Việt Hoàng, Trí Dũng, Phương Thảo và nhóm Nhịp Điệu... đang khẩn trương chuẩn bị những tiết mục văn nghệ mang âm hưởng của vùng văn hoá Tây Bắc. K.Anh


Thùy Trang