Đào đắt giá tại chợ hoa Tết Sài Gòn
Các Website khác - 19/01/2009

Chợ hoa Tết Kỷ Sửu tại TP HCM khai mạc ngày 18/1 xuất hiện nhiều hoa đào miền Bắc. Giá một chậu tầm 600.000 đồng đến 2,5 triệu, đắt hơn năm trước khoảng 20%.

Dù thời tiết miền Bắc không thuận lợi nhưng các nhà vườn vẫn cố gắng dưỡng để cung ứng cho thị trường TP HCM những chậu đào khoe sắc thắm. Dưới nắng ấm phương Nam, những nụ đào đầu tiên đã hé nở.

Chợ hoa ngày khai mạc thu hút nhiều khách nước ngoài.
Chợ hoa Tết năm nay được tổ chức tại 3 địa điểm, bao gồm công viên 23/9 với khoảng 800 gian hàng, công viên Gia Định chiếm 320 gian và công viên Lê Văn Tám quy tụ 102 gian. Chợ hoa sẽ kéo dài đến 12h trưa ngày 25/1 (nhằm ngày 30 âm lịch).

Lượng hoa, bonsai, kiểng... chủ yếu là từ nhà vườn các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Nha Trang, Hà Nội, Hải Dương, Nam Định...

Đại diện công viên 23/9, ông Phạm Khánh Duy cho biết: "Quy mô gian hàng chợ hoa năm nay tương đương năm ngoái và hiện chưa xuất hiện những loại hoa mới lạ". Năm trước lượng hoa tập trung về công viên tiêu thụ gần hết, chính vì vậy, năm nay nhà vườn có tăng số lượng hoa hơn một chút, ông Duy cho biết.

Giá các loại hoa năm nay nhích nhẹ hơn do chi phí nguyên liệu chăm bón cao cộng với thời tiết thất thường, bão lụt miền Bắc khiến người làm vườn thất thu một lượng lớn. Chính vì thế, hoa mai đắt hơn 20% so với năm trước, giá dao động từ 100.000 đồng đến 22 triệu đồng một chậu. Quất Hà Nội tăng giá gấp 2-3 lần, chậu đẹp nhất giá tầm 6,5 triệu. Riêng, cúc, vạn thọ, mào gà, thược dược, địa lan giá chỉ tăng nhẹ 10% so với năm ngoái.

Dạo quanh chợ hoa tại công viên Gia Định (quận Gò Vấp), chị Phương Thu chọn ngay chậu hoa cúc Khánh Hòa vàng rực, bông to, đều và thẳng tắp giá 200.000 đồng. Theo chị, những ngày Tết, có chậu hoa trong nhà được xem là tài lộc và nhiều may mắn, tốt lành trong năm mới. Chính vì vậy, dù giá có hơi đắt một chút, chị vẫn quyết định rinh về nhà.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chợ hoa:

Tất bật xuống hàng tại chợ hoa Tết công viên 23/9.
Một số gian hàng đang ráo riết chuẩn bị.
Đào miền Bắc giá tăng 20% so với năm ngoái.
Hoa lan quý phái không thể thiếu trong các phiên chợ hoa hằng năm.
Hoa cúc giản dị nhưng rực sắc vàng trong ngày đầu góp mặt tại các công viên.
Hoa lan bằng chất liệu vải có giá khá đắt tầm 120.000 - 200.000 đồng một nhánh.
Ngay ngày đầu khai mạc chợ hoa Tết đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan và chọn mua.
Để được chụp ảnh tại một số gian hàng bạn phải trả 3.000 - 20.000 đồng cho một lần chụp.

Theo VnExpress