Đẩy mạnh các biện pháp bình ổn giá cả thị trường
Các Website khác - 25/01/2006
Đẩy mạnh các biện pháp bình ổn giá cả thị trường

Theo dự báo, thịt gà sẽ được tiêu
thụ mạnh trong dịp tết nguyên đán
này.

Chiều 24.1, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo thông báo các hoạt động của Chính phủ và tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 1.2006.

Theo ông Nguyễn Kinh Quốc - người phát ngôn của Thủ tướng - thì trong tháng 1.2006, dưới sự điều hành của Chính phủ, giá trị sản xuất công nghiệp tiếp tục duy trì được mức tăng trưởng cao (tăng 15,7% so với cùng kỳ năm 2005).

Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ tháng 1.2006 ước đạt 46,3 nghìn tỉ đồng, tăng 6% so với tháng 12.2005 và tăng 24,8% so với cùng kỳ năm trước, trong đó kinh tế cá thể tăng 27,3%; kinh tế tư nhân tăng 26,9%; khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng 25,4%...

Ông Nguyễn Kinh Quốc cũng thông báo những nội dung Chính phủ tập trung xử lý trong tháng tới, đó là việc thời tiết diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp và đời sống nhân dân; dịch cúm gia cầm vẫn có nguy cơ bùng phát; giá cả đang đứng ở mức cao sẽ tác động đến đời sống người dân; tình trạng chi tiêu lãng phí, tham nhũng và những tệ nạn xã hội, nhất là đánh bạc chưa được khắc phục, gây bất bình trong nhân dân, mà cụ thể nhất là vụ cá độ bóng đá liên quan đến quan chức PMU18 gây bất bình trong dư luận.

Từ những vấn đề đó, Chính phủ đã đưa ra kế hoạch hoạt động trong thời gian tới là: Tập trung chỉ đạo tốt sản xuất kinh doanh; triển khai nhanh kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản; tăng cường các biện pháp phấn đấu bình ổn giá cả thị trường; tổ chức thực hiện tốt các hoạt động phát triển văn hoá, giải trí lành mạnh trong dịp Tết. Tăng cường các biện pháp khắc phục các tệ nạn xã hội, cờ bạc, gây rối trật tự,... Chỉ đạo chặt chẽ việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tiền bạc và sử dụng tài sản công, đặc biệt là sử dụng xe công vào việc riêng và nhiệm vụ cuối cùng là tổ chức thực hiện tốt việc chăm lo Tết cho các gia đình thuộc diện chính sách.

Chí Tùng