Doanh nghiệp viễn thông đối phó nạn trộm cước
Các Website khác - 28/02/2006

Bộ Bưu chính Viễn thông đang gấp rút xây dựng phương án đối phó với nạn trộm cước viễn thông. Một cuộc hội thảo về chống gian lận thương mại trong lĩnh vực bưu chính viễn thông dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 4 tới.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải, Chánh thanh tra Bộ Bưu chính Viễn thông, hội nghị này sẽ tập trung bàn các biện pháp đối phó với nạn trộm cước đang ngày có xu hướng gia tăng. Tại cuộc họp này, các doanh nghiệp viễn thông như VNPT, Viettel, Saigon Postel... sẽ phổ biến các kinh nghiệm để cùng nhau ngăn chặn một cách hiệu quả nạn trộm cước dịch vụ viễn thông quốc tế.

Riêng đối với khu vực biên giới khó kiểm soát, Bộ cũng khuyến cáo các đơn vị khai thác tiếp tục thực hiện các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ để hạn chế vùng phủ sóng điện thoại di động sang phía biên giới.

Ông Hải cho biết thêm, trộm cắp cước viễn thông quốc tế đang là vấn đề rất nhức nhối của các nhà khai thác viễn thông VN, đặc biệt trước sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Internet tốc độ cao ADSL. Thống kê của VNPT cho hay, từ năm 1999 đến nay đã có trên 50 vụ thực hiện việc chuyển các cuộc gọi điện thoại từ nước ngoài vào trong nước không qua mạng viễn thông quốc tế của VN với con số thiệt hại lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Trong khi đó, để hạn chế nạn này, hiện nay, các doanh nghiệp viễn thông, mới chỉ căn cứ vào các dấu hiệu thông qua việc lọc và phân tích số liệu cước gọi đi, gọi đến, qua việc thu cước và phát triển thuê bao bao, công tác hỗ trợ và chăm sóc khách hàng và các nguồn tin do khách hàng cung cấp. Tuy nhiên, việc phân tích số liệu được dựa trên mạng điện thoại cố định, ISDN, CityPhone như số máy có lưu lượng đột biến, lưu lượng lớn (trên 3.000 phút/tháng), cuộc gọi liên tiếp cả ngày lẫn đêm, số lượng máy bị gọi gần ngang bằng với số lượng cuộc gọi và hầu như không xuất hiện lưu lượng điện thoại quốc tế...

Hồng Anh