Doanh nhân Việt Nam phải gắn liền với các chữ “Nhân, Tâm, Tài, Trí, Dũng”
Các Website khác - 19/05/2008
(CAO) Tối 17-5-2008, tại Hà Nội, 110 doanh nhân tiêu biểu, xuất sắc trên toàn quốc năm 2008 đã được trao Cúp vàng “Doanh nhân văn hóa”. Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng tới dự và trao Cúp vàng cho các doanh nhân.

Quang cảnh lễ trao Cúp vàng
Phát biểu tại Lễ trao Cúp vàng cho các doanh nhân, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đánh giá cao vai trò và vị thế của giới doanh nhân Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, đồng thời mong muốn giới doanh nhân Việt Nam phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục nỗ lực phấn đấu để có những đóng góp to lớn hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội đất nước; không ngừng làm giầu cho bản thân, cộng đồng, xã hội; xây dựng một nền văn hoá kinh doanh mang đậm nét văn hoá Việt Nam. Đặc biệt, Phó Thủ tướng lưu ý, giới doanh nhân phải luôn lấy các chữ “Nhân, Tâm, Tài, Trí, Dũng” làm phương châm, tiêu chí trong các hoạt động của mình.

Bên cạnh đó, doanh nhân Việt Nam cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, góp một phần lợi nhuận để phục vụ cho các hoạt động từ thiện, ủng hộ, giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn theo tinh thần “nhường cơm sẻ áo”,  “lá lành đùm lá rách”.

Để được trao Cúp vàng "Doanh nhân văn hoá", doanh nhân phải đạt những tiêu chí cơ bản như quản lý doanh nghiệp đạt hiệu quả kinh tế, kinh doanh đúng luật, thực hiện tốt nghĩa vụ đối với nhà nước, có đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Và, doanh nhân đó phải giữ gìn được bản sắc văn hoá. Bản sắc văn hoá của doanh nhân được thể hiện ở  nhiều khía cạnh như: Giữ uy tín đối với đối tác, tôn trọng khách hàng, trung thực và chịu trách nhiệm với hành động của mình…
PDC (tổng hợp)