Giá dầu tăng trở lại
Các Website khác - 27/11/2008

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của chính phủ các nước nhằm kích thích nền kinh tế lại một lần nữa khiến giá dầu tăng trở lại. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, những bất ổn của nền kinh tế chưa thể sớm giải quyết.

Tính tới 10h00 sáng 27/11 (giờ Việt Nam), giá dầu giao tháng 1/2009 tăng khá mạnh 2,36 USD (4,6%) so với cùng giờ hôm trước lên 53,46 USD/thùng. (Ảnh: Reuters)

Tính tới 10h00 sáng 27/11 (giờ Việt Nam), giá dầu giao tháng 1/2009 tăng khá mạnh 2,36 USD (4,6%) so với cùng giờ hôm trước lên 53,46 USD/thùng.

Giá dầu tăng trở lại trong phiên giao dịch hôm qua 26/11 tại New York (đầu giờ sáng 27/11 giờ Việt Nam) và đứng vững ở mức 53,5 USD cho tới giờ là do thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á phản ứng rất tích cực với thông tin Trung Quốc cắt giảm mạnh lãi suất cơ bản và giảm dự trữ bắt buộc nhằm kích thích nền kinh tế.

Hiện tại, nền kinh tế Trung Quốc vẫn đóng góp lớn nhất cho tăng trưởng của nền kinh tế thế giới và là nước tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới do vậy quyết định trên đã ngay lập tức tác động tới giá dầu.

Bên cạnh đó, thông tin châu Âu bơm 170 tỷ USD nhằm kéo kinh tế ra khỏi suy thoái và Pháp và Đức đạt được thoả thuận thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô cũng đã kích thích các nhà đầu tư đẩy mạnh mua dầu vào.

Một thông tin cũng được các nhà đầu tư quan tâm là Chính phủ Trung Quốc sắp đưa ra các biện pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực thép, ô tô, hoá dầu và may mặc đang gặp khó khăn.

Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, nhìn chung nhu cầu tiêu thụ dầu của nền kinh tế thế giới chưa thể hồi phục.

Theo Hà Linh


                                                                                                                     Theo Tintuconline.com