Giảm giá tour toàn quốc: “Xẻo vào xương” thì được gì?
Các Website khác - 26/12/2008

 Đó là thắc mắc lớn nhất của khối khách sạn, vận chuyển Hà Nội với Tổng cục Du lịch trong hội nghị khu vực phía Bắc bàn biện pháp giảm giá tour toàn quốc ngày 24-12. Xem ra, lộ trình để triển khai được chiến dịch giảm giá lần đầu tiên tại VN còn khá gian nan bởi khách sạn không muốn giảm mạnh lợi nhuận như đề nghị của Tổng cục Du lịch.

Ông Nguyễn Kiên Cường - giám đốc Công ty thương mại & du lịch Tuấn Minh - cho biết giá vận chuyển đã giảm đến… chân tường. Mọi việc tùy thuộc khách sạn có chịu giảm giá cần thiết hay không

Không có chỗ cho khôn vặt

Gần tháng nay, một số dư luận trong ngành du lịch hỉ hả sẽ “hớt” được nhiều khách quốc tế hủy tour tới Thái Lan, Ấn Độ vì sợ bất ổn. Nhưng Tổng cục Du lịch đã dập tắt tâm lý chủ quan này vì ngay sau khi tung ra 100.000 vé máy bay giá rẻ miễn phí đến Thái Lan, cách đây vài hôm nước này công bố chiến dịch Kinh ngạc giá trị Thái Lan (Chính phủ cấp 2,5 - 5 triệu USD để quảng bá). Theo đó, 24 khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao trên cả nước và 11 hãng lữ hành hàng đầu tại Thái Lan liên kết xây dựng sản phẩm Một giá cho tất cả điểm đến có mức khuyến mãi… giật mình: 50USD/phòng/đêm.

“Người Thái làm được như vậy vì biết chân thành chia sẻ quyền lợi các bên. Nhưng doanh nghiệp VN thì hay khôn vặt, sẵn sàng phá vỡ cam kết khi có lợi hơn” - ông Vũ Thế Bình, phụ trách Vụ Lữ hành - Tổng cục Du lịch, sốt ruột vì thời gian phải công bố nội dung cụ thể của chiến dịch giảm giá tour ngày càng tới gần.

Diễn đàn du lịch ASEAN (tháng 1-2009) là cơ hội để VN đẩy mạnh thu hút khách nội khối với điều kiện phải sớm công bố được mức giảm giá

Vì thế, Tổng cục Du lịch không đặt tham vọng, chỉ cần mỗi câu lạc bộ thị trường (Pháp - Tây Âu, Nhật Bản, ASEAN, Úc - New Zealand, Trung Quốc) có 10-15 doanh nghiệp lữ hành lớn tham gia, phối hợp với Vietnam Airlines (đã cam kết giảm 30-50% giá vé đường bay quốc tế và nội địa cho khách một số thị trường trọng điểm mua tour trọn gói) và một số khách sạn, nhà hàng, cửa hàng mua sắm xây dựng gấp các tour giảm giá để công bố vào đầu tháng sau. Tổng cục Du lịch sẽ đề nghị một số hãng hàng không Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ có đường bay đến VN cùng tham gia chiến dịch.

Đặc biệt, lãnh đạo Tổng cục Du lịch nhất trí ngay với đề xuất của ông Vũ Hoàng Anh - giám đốc điều hành Công ty du lịch Nét Đẹp Đông Dương: “Năm câu lạc bộ thống nhất số lượng tour khuyến mãi, giá, ngày khởi hành cụ thể với khách sạn, vận chuyển… rồi cho một số hãng lữ hành nhỏ làm đại lý gom khách, hưởng 3-5% hoa hồng” nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng được hưởng lợi.

Giảm thế thà đóng cửa còn hơn (!)

Theo ông Vũ Thế Bình, sự tham gia của khách sạn, vận chuyển sẽ quyết định thành công của chiến dịch. Do đó, Tổng cục Du lịch sẽ trình Bộ Văn hóa - thể thao & du lịch kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giảm thuế VAT từ 10% xuống 5% cho các đơn vị lữ hành, vận chuyển, khách sạn, mua sắm, nhà hàng tham gia chiến dịch khuyến mãi; cho khách sạn hoãn nộp thuế VAT sáu tháng đầu năm 2009… Tuy nhiên, các khách sạn 3-5 sao tại Hà Nội đồng loạt phản đối đề nghị giảm 30-50% giá hợp đồng ký với lữ hành (một biên độ khá rộng để doanh nghiệp tùy chọn) trong chín tháng đầu năm 2009 của Tổng cục Du lịch.

Giám đốc điều hành một khách sạn 5 sao cho biết hơn một tháng trước đã giảm 30-50% cho một số hãng lữ hành lớn gửi khách Tây Âu, Hàn Quốc để thử phản ứng của thị trường nhưng khách rất ít. Tuy nhiên, chỉ có thể áp dụng trong mùa thấp điểm còn kéo dài 9 tháng với mức giảm như Tổng cục Du lịch yêu cầu thì “thà đóng cửa còn hơn”!

Tổng cục Du lịch đề nghị các điểm du lịch giảm 30 -50% lệ phí tham quan cho du khách. Song từ đầu tháng 1-2009, vé vào Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội - ảnh) sẽ tăng từ 5.000 đồng/khách lên tối đa 20.000 đồng!

“Giảm thế là “xẻo vào xương” rồi”, phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao & du lịch Hà Nội Mai Tiến Dũng cũng đồng tình. Đại diện Sheraton Hanoi (5 sao) nói thẳng chưa thể công bố mức giảm mạnh khi các giải pháp hỗ trợ khách sạn mới chỉ dừng ở mức “kiến nghị Chính phủ” nhưng cũng thừa nhận sự hưởng ứng của khối khách sạn 5 sao rất hời hợt!

Sở giám sát tuân thủ giảm giá

Ông Lưu Nhân Vinh - tổng giám đốc Công ty cổ phần Du lịch VN tại Hà Nội - rất lo vì nhiều lần khách mua tour xong xuôi thì khách sạn có khách khác liền báo hết loại phòng giảm giá rồi! Do đó, khách sạn còn phải trung thực công bố cả số lượng phòng dành cho khách mua các tour giảm giá và cần một cơ quan chịu trách nhiệm giám sát.

“Các sở quản lý du lịch sẽ thành lập tổ giám sát cam kết giảm giá” - ông Vũ Thế Bình cho biết, nhưng cũng lưu ý công việc này rất khó thực hiện.

Tương tự, bà Thái An - phụ trách kinh doanh của Công ty vận chuyển quốc tế ABC - phát biểu từ đầu tháng 1-2009 thuế VAT đối với vận chuyển khách tăng từ 5% lên 10%. Như vậy, Tổng cục Du lịch phải thông báo chính thức các doanh nghiệp tham gia chiến dịch được giảm bao nhiêu thuế thì mới tính mức giảm giá được.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Mạnh Cường cho biết Thủ tướng gần đây liên tục yêu cầu Bộ Văn hóa - thể thao & du lịch báo cáo xem ngành du lịch đã làm được những gì! Do đó, kết quả cuộc họp này sẽ trình lên Chính phủ ngay hôm nay.

Tuy nhiên, sau giờ giải lao, đại đa số khách sạn 4 - 5 sao bỏ về! Còn nhớ, phó tổng giám đốc Vietnam Airlines Trịnh Hồng Quang cũng nhiều lần khẳng định không thể đưa ra mức giảm vé máy bay cụ thể cho từng thị trường nếu phía du lịch chưa công bố mức giảm dịch vụ. Có lẽ chưa thể yên tâm, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao & du lịch Trần Chiến Thắng đề nghị họp thêm với doanh nghiệp Hà Nội một lần nữa.

Nhiều doanh nghiệp lữ hành cho rằng du lịch là ngành kinh tế phục hồi nhanh nhất. Do đó, Chính phủ cần có giải pháp quyết liệt hỗ trợ, thậm chí mạnh dạn lấy du lịch làm khâu đột phá góp phần đắc lực vực dậy nền kinh tế VN.

Tuoi Tre Online