Hàng ngàn chai rượu ngoại giả trên thị trường
Các Website khác - 19/01/2006
TP.Hồ Chí Minh:
Hàng ngàn chai rượu ngoại giả trên thị trường

CSĐT đang lấy lời khai đối tượng
trong đường dây rượu ngoại giả.
* 8 đối tượng bị bắt giữ cùng hơn 200 thùng rượu giả.
* Rượu đế pha cồn với nước đường thành Hennessy, Johnnie Walker, Remy Martin... vang Đà Lạt thay nhãn biến thành "vang Pháp, Ý".


Lời khai cảnh báo mọi người
Chiều 18.1, sau khi làm việc lấy lời khai của 8 đối tượng bị bắt trong đường dây làm rượu ngoại giả do Lê Đức Giảng cầm đầu (Báo LĐ số hôm qua đã đưa tin), Cơ quan CSĐT - Công an TPHCM, đã có đầy đủ chứng cứ phạm tội của đường dây này.

Điều đáng quan tâm hơn cả, đó là theo lời khai của chúng đã có hàng ngàn chai rượu ngoại giả được tung ra thị trường từ tháng 11.2005 đến nay. Thị trường của đường dây này, từ TPHCM, các quán bar, vũ trường cho đến các đầu nậu tiêu thụ rượu ở các tỉnh, thành miền Nam.

Đường dây của Giảng còn móc nối với cả một số nhân viên tiếp thị cho các hãng rượu nổi tiếng để bán... rượu giả! Càng kinh khủng hơn, khi các đối tượng làm rượu ngoại giả khai nhận về "công thức" chế biến...

Tang vật vụ án.
Ve chai đến rượu... thượng hạng!
Cuộc khám xét của lực lượng phối hợp, gồm Công an Q.Tân Phú và Cơ quan CSĐT - Công an TPHCM phải tiến hành kéo dài từ đêm 16 cho đến 2 giờ rạng sáng 17.1 mới hoàn tất. Lê Đức Giảng chế biến rượu giả tại số 18/10 đường Đô Đốc Long, P.Tân Quý, Q.Tân Phú. Lúc hoàn tất công đoạn ra thành phẩm, tất cả hàng được đem cất giấu ở kho tại số 120 đường Nguyễn Cửu Đàm, Q.Tân Phú và chờ giao cho các đầu nậu.

Giảng khai nhận, vỏ chai rượu ngoại chúng mua theo hàng ve chai ở khắp nơi, đa số là mua ở vỉa hè đường Võ Thị Sáu, Q.3. Từ vỏ ve chai, chúng pha rượu đế, hoặc rượu Lúa Mới với cồn, cộng thêm ít nước đường nấu lên để lấy màu, rồi thêm ít rượu ngoại thật thành "rượu xịn".

Còn rượu vang ngoại... được Giảng cùng đồng bọn "hô biến" từ các chai vang Đà Lạt mà nên.

Chỉ đơn giản và rất thủ công cùng dây chuyền chế biến mất vệ sinh, đường dây của Giảng đã hoạt động từ tháng 11.2005 và tung ra thị trường trót lọt hàng ngàn chai rượu giả.

Hiện nay, số rượu giả này không biết trôi nổi về đâu và chắc chắn chỉ có người tiêu dùng sẽ lãnh đủ khi mua phải. Phùng Bắc