Khởi công tổ hợp hóa dầu lớn nhất Việt Nam
Các Website khác - 25/09/2008

Tổ hợp hóa dầu Long Sơn với tổng mức đầu tư gần 4 tỷ USD sẽ được khởi công xây dựng vào ngày mai, tại Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

>> Venezuela sẽ xây dựng nhà máy lọc dầu hiện đại ở VN
>> Thêm 300 triệu USD cho nhà máy lọc dầu Dung Quất
>> Việt Nam và Venezuela dự kiến lập liên doanh lọc dầu
>> Xây nhà máy lọc dầu 6 tỷ USD tại Việt Nam

Theo tiến độ, tổ hợp hóa dầu Long Sơn bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2012, trở thành nguồn sản xuất duy nhất trong nước các sản phẩm hạt nhựa PE và nguyên liệu cho sản xuất nhựa PVC.

Sau khi xây dựng hoàn chỉnh, hằng năm tổ hợp sẽ cung cấp 1,45 triệu tấn hạt nhựa polyetylen (PE) và polypropylen (PP), 730.000 tấn hóa chất nguyên liệu cho sản xuất nhựa polyvinyl clorua (PVC), và 840.000 tấn hóa chất cơ bản khác phục vụ ngành công nghiệp hóa dầu và hóa chất, đáp ứng được khoảng 65% nhu cầu hạt nhựa PE và PP của cả nước năm 2017.

(Ảnh: minh họa)

Đây là dự án hóa dầu độc lập có tổng mức đầu tư và quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay với công suất 3 triệu tấn sản phẩm mỗi năm, do Tập đoàn Dầu khí (Petrovietnam), Tổng công ty Hóa chất (Vinachem) và hai doanh nghiệp Thái Lan hợp tác đầu tư. Trong chiến lược phát triển ngành dầu khí đến 2015 và định hướng 2025, Long Sơn được coi là công trình đặc biệt quan trọng đối với nền công nghiệp hóa dầu của Việt Nam.

Theo Kỳ Duyên