Hôm qua, 6/2 có ít nhất 9 chuyến bay của Hãng hàng không giá rẻ Jestar Pacific (JPA) xuất phát từ Hà Nội đi TP HCM đã bị hoãn nhiều giờ vì máy bay gặp sự cố kỹ thuật.
Trong đó, nhiều chuyến bay bị chậm tới 13 giờ khiến hàng nghìn hành khách bức xúc vì lỡ kế hoạch. Trong đó, chuyến bay bị chậm kéo dài nhất là BL 800, dự kiến cất cánh lúc 5h40 đã bị hoãn đến 17h55 cùng ngày. Nhiều chuyến bay khác bị hoãn sang ngày 7/2 và bay đêm. Hàng trăm hành khách đã phải ăn chực nằm chờ tại sân bay Nội Bài do không được thông báo hoặc thông báo quá muộn.
Lý giải về sự cố hoãn hàng loạt chuyến bay, phía JPA cho biết hôm qua, trong lúc kiểm tra máy bay trước khi cất cánh, các chuyên gia kỹ thuật đã phát hiện một chiếc máy bay cần phải thay thế phụ tùng để bảo đảm an toàn bay. Do vậy, hãng quyết định hoãn bay để đảm bảo an toàn cho hành khách khiến 8 chuyến bay khác bị hoãn dây chuyền. "Chúng tôi không thể cất cánh khi thấy vấn đề an toàn không được đảm bảo", đại diện của JPA nói.
Theo thông báo của JPA, những hành khách bị trễ chuyến từ 3 giờ trở lên đều được bồi thường theo quy định của hãng và của Bộ Giao thông Vận tải. Hành khách có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên của JPA tại sân bay để được hướng dẫn.
Phía JPA cho biết, sở dĩ thời gian gần đây nhiều chuyến bay bị hủy, hoãn chuyến là do chiếc Boeing 737 của hãng bị xe băng chuyền hành lý va chạm khi đang đậu đón khách trên bãi đỗ sân bay Nội Bài. Do là hãng hàng không giá rẻ phải cắt giảm chi phí nên hãng không có máy bay để dự trữ. Hôm 3/2 vừa qua, chiếc máy Boeing 737 này đã về VN sau khi nằm tại Singapore để sửa chữa. Sau khi xin giấy phép của Cục Hàng không, hãng sẽ đưa chiếc máy bay này trở lại để phục vụ hành khách.
Đại diện của JPA cho hay trong thời gian bị thiếu máy bay, JPA đã bố trí nhân sự và sắp xếp các chuyến bay đêm, có những chuyến bay thậm chí phải khởi hành lúc 2 giờ sáng, để phục vụ, vận chuyển hết những hành khách bị kẹt trong những ngày qua. Tuy nhiên, vị đại diện này cũng nhìn nhận “Mặc dù đã thực hiện đền bù chậm hủy chuyến theo quy định nhưng chúng tôi hiểu rằng điều này không thể bù đắp được những phiền toái mà khách hàng phải chịu đựng. JPA rất mong nhận được sự cảm thông của khách hàng”.
Theo VnExpress
▪ Giá vàng xuống 1,88 triệu đồng/chỉ, USD giảm 40 VND (07/02/2009)
▪ Chứng khoán "đã nhìn thấy dấu hiệu đi lên" (07/02/2009)
▪ Bù lãi suất: ngân hàng ngại trách nhiệm (07/02/2009)
▪ Vàng đứng giá, nhà đầu tư vẫn bán ra (07/02/2009)
▪ Giãn thuế chứng khoán tới tháng 5 (07/02/2009)
▪ Đào muộn rung rinh chờ Rằm tháng Giêng (07/02/2009)
▪ Người dân đổ xô bán vàng (07/02/2009)
▪ Mất tiền oan vì tin nhắn trúng thưởng rởm dịp Tết (07/02/2009)
▪ Giá thực phẩm vẫn còn "ăn theo" tết (07/02/2009)
▪ Lãi suất huy động và cho vay giảm nhẹ (07/02/2009)