Thị trường nữ trang Hà Nội mùa Valentine sôi động ngoài dự kiến của các nhà kinh doanh. Trong đó, những dòng sản phẩm giá mềm, thiết kế trên chất liệu bạc được nhiều người chọn mua.
Bộ phận kinh doanh nữ trang của Công ty SJC Hà Nội cho biết doanh số tuần qua tại khu trưng bày 44 Lê Ngọc Hân trung bình đạt chừng 500-600 triệu mỗi ngày, tăng gấp đôi thời điểm trước Tết.
"Trong bối cảnh suy thoái, trang sức vàng bạc lẽ ra là thứ xa xỉ cần cắt giảm. Nhưng mãi lực mùa Valentine năm nay tăng cao ngoài kỳ vọng của chúng tôi. Dường như các bạn trẻ muốn dành cho nhau những món quà thiết thực hơn", cán bộ phụ trách mảng kinh doanh nữ trang của công ty nhận định.
Thị trường trang sức cho lễ Tình Nhân nóng lên ngay từ đầu tháng 2. Theo anh Lưu Việt Đức, Trưởng phòng Marketing Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý PQJ, với dòng sản phẩm mới có mức giá từ 5 đến 20 triệu đồng, công ty có thể đạt doanh số đến 2 tỷ đồng trong một ngày.
|
Kinh tế khó khăn, các đôi tình nhân lựa chọn quà một cách thiết thực hơn. Ảnh: Hoàng Hà |
Anh Huỳnh Văn Tẩn, phụ trách PR của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận cho biết giá vàng đang ở mức cao, song nữ trang vàng của PNJ sẽ không tăng giá nhiều, chỉ dao động ở mức 700.000 đến 2,5 triệu đồng mỗi sản phẩm. Còn nữ trang bạc có giá từ 100.000 đến 250.000 đồng, phù hợp với túi tiền học sinh, sinh viên. Dù kinh tế khó khăn nhưng PNJ vẫn tự tin đặt mục tiêu doanh số cho mùa Valentine này cao hơn 40% so với năm ngoái.
Chị Ngọc Trâm, phụ trách PR của công ty vàng bạc đá quý Cửu Long cho biết các sản phẩm của Cửu Long khá kén chọn người tiêu dùng với mức giá từ 300 đến 600 USD. Tuy vậy, chị cho biết mấy ngày nay doanh số bán ra khá tốt. Khách hàng đi mua quà Valentine chủ yếu tập trung vào hai loại sản phẩm là nhẫn đôi và mặt dây chuyền.
Thị trường giá rẻ cũng là phân đoạn không thể bỏ qua đối với khác công ty khi tập trung những đối tượng là học sinh, sinh viên. Bạn Nguyễn Minh Trang (Trung cấp KT Bách nghệ) cho biết, với số tiền khoảng 200.000 – 250.000 đồng, bạn đã có thể tìm thấy một sản phẩm ưng ý.
Tại cửa hàng trên phố Chùa Bộc của công ty PNJ, ngay từ sáng đã khá đông khách. Mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất vẫn là nhẫn đôi và mặt dây chuyền với mức giá 100.000 – 400.000 đồng. Theo chị Vân, phụ trách cửa hàng, mỗi ngày cửa hàng của chị có thể bán được khoảng 200 sản phẩm và thời điểm sôi động nhất là từ 20 đến 22 giờ.
Khách hàng đến mua nữ trang mùa Valentine tại nhiều cửa hàng còn được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi như tặng phiếu giảm giá từ 3 đến 5% hay những quà tặng thích hợp cho dịp này là sôcôla, vé xem phim, dự tiệc cocktail…
Những doanh nghiệp kinh doanh dòng sản phẩm cao cấp, với mức giá 10 triệu đồng trở lên, đứng ngoài cuộc trong mùa Valentine. Anh Tân Xuân, Phó giám đốc công ty nữ trang Giọt Sương Vàng Golden Dew cho biết công ty không tập trung cho dịp lễ hội này. Theo anh, sản phẩm của công ty chỉ phù hợp với một số lượng khách hàng nhất định.
Theo VnExpress
▪ Dự báo giảm giá (14/02/2009)
▪ Quà thủ công nói hộ lời trái tim (14/02/2009)
▪ Hàng chục nghìn m2 văn phòng Hà Nội đang bỏ trống (14/02/2009)
▪ Chậm công bố sữa thiếu đạm vì sợ bị kiện (14/02/2009)
▪ Bù lãi suất, chờ người vay (14/02/2009)
▪ TRIỂN KHAI HỖ TRỢ CHO DOANH NGHIỆP:Lo nhất vẫn là đầu ra! (14/02/2009)
▪ Quà tặng ngày lễ tình yêu đang hối hả (14/02/2009)
▪ “Định vị Việt Nam trong tương lai” (14/02/2009)
▪ Thắt chặt kiểm soát báo cáo kinh doanh công ty niêm yết (13/02/2009)
▪ Tivi LCD 32 inch khan hàng sau Tết (13/02/2009)