Tháng 2, mạng di động 096 mới nhập cuộc
Các Website khác - 18/01/2006

Sau nhiều lần lỗi hẹn cuối cùng EVN Telecom cũng tuyên bố ra mắt dịch vụ di động 096 vào tháng 2 tới. Sau S-Fone, đây được coi là nhà cung cấp dịch vụ thứ 2 sử dụng dụng công nghệ CDMA tại VN.

Khách hàng có thêm sự lựa chọn mạng di động mới. Ảnh: A.T.

Theo Giám đốc Công ty Thông tin Viễn thông điện lực (EVN Telecom) Nguyễn Mạnh Bằng, tính đến thời điểm này, mạng di động 096 đã đã lắp đặt các trạm thu phát sóng tại hơn 51 tỉnh thành trong cả nước.

Bên cạnh đó, nhà cung cấp này cũng hoàn thành việc kết nối đối với mạng di động 098 của Viettel và đang tiếp tục triển khai kết nối với các mạng di động VinaPhone, MobiFone và S-Fone.

EVN Telecom là doanh nghiệp thứ 6 được Bộ Bưu chính Viễn thông cấp phép kinh doanh dịch vụ điện thoại di động trên phạm vi toàn quốc. Bên cạnh dịch vụ 096, EVN Telecom cũng đang cung cấp dịch vụ điện thoại cố định, điện thoại đường dài trong nước và quốc tế với mã số 179, Internet, dịch vụ thuê kênh, dịch vụ kết nối cổng quốc tế...

Tính đến nay, Việt Nam đã có gần 9 triệu thuê bao điện thoại di động, trong đó, Vinaphone có 3,6 triệu thuê bao, MobiFone có 3 triệu, Viette Mobile có 2 triệu, còn lại là S-Fone. Theo quy định, những doanh nghiệp nào chiếm trên 30% thị phần di động, sẽ bị bộ quản lý giá cước. Ngoài 2 doanh nghiệp của VNPT là VinaPhone và MobiFone, các đơn vị còn lại do chiếm thị phần không khống chế (dưới 30%) nên được tự quyền ấn định cước dịch vụ. Với đà tăng trưởng thuê bao nhanh như hiện nay, Viettel sẽ sớm mất đi lợi thế quan trọng này trong cuộc chiến giá cước.

Hồng Anh