"Tối hậu thư" cho các hộ nuôi cá bè trên lòng hồ Dầu Tiếng
Các Website khác - 24/04/2006

Bình Dương:
"Tối hậu thư" cho các hộ nuôi cá bè trên lòng hồ Dầu Tiếng

UBND tỉnh Bình Dương vừa có công văn yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Cty khai thác thuỷ lợi hồ Dầu Tiếng triển khai việc giải toả các hộ dân nuôi cá bè trong lòng hồ Dầu Tiếng và lưu vực thượng nguồn sông Sài Gòn.

Theo công văn này thì thời hạn cuối cùng để các hộ giải toả là 30.6.2006. Việc ô nhiễm do các hộ dân nuôi cá bè trong lòng hồ được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến cá chết hàng loạt vừa qua.

Theo Viện Nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản II, thì: Nguyên nhân của việc cá chết hàng loạt trên sông Sài Gòn có nhiều khả năng là do nước thải từ các nhà máy có độc. Hàm lượng ôxy hoà tan khu vực này thấp. Đến nay, đã có 46 lồng cá (chủ yếu là cá chình, cá lăng, cá điêu hồng) trên sông Sài Gòn khu vực Bình Dương và Tây Ninh bị chết, với hơn 1,3 triệu con (mỗi con nặng khoảng 400gr).

Quốc Minh