TP HCM bội thu từ Tết Bính Tuất
Các Website khác - 04/02/2006

Theo Sở Thương mại TP HCM, kết thúc một tuần buôn bán Tết, doanh thu của các doanh nghiệp trên địa bàn tăng hơn 30% so với ngày thường, do sức mua tăng 40% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Trương Trung Việt, Phó giám đốc Sở Thương mại thành phố cho biết, nhìn chung thị trường hàng tiêu dùng phục vụ Tết năm nay dồi dào hơn mọi năm. Mãi lực tăng mạnh nhưng cung vẫn đáp ứng đủ cầu, do các nhà sản xuất đã có sự chuẩn bị trước đó. Họ đã đầu tư hơn 200 tỷ đồng để dự trữ nguồn hàng cung ứng cho người tiêu dùng trong những ngày cao điểm Tết.

Siêu thị, trung tâm thương mại luôn hút khách dịp Tết. Ảnh chụp tại Trung tâm thương mại Zen Plaza (TP HCM). T.V.

Tại hệ thống siêu thị Saigon Coop, trong những ngày giáp Tết sức mua mạnh, dẫn đến doanh thu tăng gần 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó tổng Giám đốc Saigon Coop cho VnExpress biết, hàng hóa doanh nghiệp đưa vào siêu thị đều không sợ tồn đọng.

Theo đánh giá của ông Việt, hàng hóa bày bán trên thị trường năm nay mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú hơn mọi năm. Các loại thực phẩm chế biến, đóng hộp của nhà sản xuất Việt Nam chiếm lĩnh thị trường nội địa, nhất là ở hệ thống siêu thị thu hút đông đảo người mua. Đặc biệt, trong các ngày giáp Tết (28, 29 Âm Lịch) và mùng 4, mùng 5 Tết, giá các loại thịt gà trên thị trường tăng cao. Đáng chú ý là giá gà ta được bày bán tại các chợ có khi lên tới 100.000 đồng/kg, do nhu cầu cúng bái đầu năm của người dân tăng mạnh. Trong khi đó, nguồn cung chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu của người dân.

Nguyễn Thùy