Việc VNPT "chơi xấu" là khó xảy ra
Các Website khác - 24/12/2005

Kết nối mạng 098-VNPT tại Ninh Bình:
Việc VNPT "chơi xấu" là khó xảy ra

Sau khi có những thông tin trái chiều phản ánh tình trạng khách hàng dùng điện thoại cố định 030 của Bưu điện Ninh Bình (VNPT) khó gọi sang mạng 098 (Viettel) vừa qua, Bộ BCVT đã tiến hành kiểm tra chất lượng mạng tại Ninh Bình.

Tính đến ngày 23.12, Bộ BCVT chưa có kết luận chính thức về việc này nhưng một cán bộ thuộc đoàn kiểm tra cho biết, nếu VNPT "chơi xấu" Viettel bằng cách sử dụng thao tác kỹ thuật ngăn chặn cuộc gọi từ 030 sang 098 (như nguồn tin phản ánh), thì để thực hiện được việc này thật không đơn giản.

Đợt kiểm tra chất lượng mạng vừa qua cho thấy, tổng đài tại Bưu điện Ninh Bình hiện đang quá cũ, chưa được nâng cấp. Do vậy, trước khi kết luận có "chơi xấu" hay không, cần phải dựa theo kết quả đo tại từng công đoạn.

Đại diện Bộ BCVT cho biết thêm, việc một số người dân sử dụng điện thoại cố định 030 khó gọi sang mạng 098 từ 5 đến 6 giờ chiều là chính xác. Bước đầu, Bộ BCVT đã xác định nguyên nhân do lỗi từ một hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, bộ sẽ chờ kết quả đo kiểm của G MSC (chuyển mạch cổng của Viettel) và tổng đài Toll của VTN để đối chiếu.

Tuần tới, Bộ BCVT sẽ có kết luận cuộc kiểm tra này. Phương Minh