Vụ côngtơ điện tử: Thống nhất hai phương án bồi hoàn
Các Website khác - 17/09/2005

Vụ côngtơ điện tử: Thống nhất hai phương án bồi hoàn

Chiều ngày 16.9, UBND TPHCM đã họp với Cty điện lực TPHCM và các ngành liên quan bàn về phương án bồi hoàn cho dân.

Hai phương án được đưa ra là: Đối với những hộ dân đã tháo dỡ côngtơ điện tử (khoảng 15.000 chiếc) thì lấy lượng điện sử dụng của hai tháng trước và sau khi lắp côngtơ cộng lại chia đều để so với lượng điện bình quân sử dụng trong những tháng lắp côngtơ điện tử, từ đó đền bù mức chênh lệch nếu có.

Phương án 2, đối với những hộ gia đình chưa tháo dỡ (khoảng 286.000 chiếc) sẽ phát phiếu khảo sát cho dân lựa chọn cách giải quyết.

Hội đồng Nhân dân TPHCM đã đồng ý với các phương án trên. Vấn đề này sẽ được tiếp tục báo cáo lên Bộ Công nghiệp và Thủ tướng Chính phủ, sau đó mới áp dụng chính thức. T.Lâm