4 cách khắc phục sự cố khi làm đẹp
Các Website khác - 03/01/2005

Bùm! Đất trời cho đảo. Chẳng phải bom nổ. Nguyên nhân chỉ vì bạn thấy trong gương một hình ảnh "kinh dị" của chính mình. Bạn muốn mình xinh đẹp hơn nhưng đôi tay "không chuyên" đã hại bạn. Phải làm sao đây ?

Hàng loạt những gì xấu nhất dường như đổ ập lên bạn: da chân đỏ tấy vì wax lông, mụn lấm tấm đầy mặt, lông mày cụt ngủn, bé tí do tỉa "quá tay", mắt sưng húp... Và đây là giải pháp dành cho bạn.

1. Mắt sưng húp: Hãy cắt dưa leo thành nhiều lát mỏng khoảng 2mm, cho vào một tô nước lạnh. Sau đo, lấy ra đắp lên mắt từ 5-7 phút cho mỗi lát. cứ thế thay hết phiên lát này đến lát káhc cho đến khi mắt không còn sưng nữa. Cách khác, bạn có thể nhúng bông tẩy trang vào nước lạnh rồi đắp nước lên mắt trong thời gian tương tự như vậy thay cho dưa leo.

2. Lông mày quá ngắn: Bạn hãy dùng chì sáng màu hơn lông mày một chút tạo dáng lông mày mà bạn thích. sau đó, dùng cọ vẽ chân mày ch6ám bột phủ lên khung mày đã kẻ sẵn để trông có vẻ tự nhiên hơn. Mặt khác, bạn có thể dùng nghệ thuật trang điểm đánh lạc hướng sự chú ý của người đối diện bằng cách tập trung nhấn đậm đôi mắt. Sau đó, làm nhạt chân mày với mascara màu vàng đồng.

3. Da tấy đỏ khi wax: Khi xảy ra tình trạng da mấn đỏ sau khi tẩy lông, bạn nên thoa yohurt sẽ giúp da chân mềm mại và làm dịu vết tấy. Bạn sẽ để yên yohurt trên da trong 30 phút, xả sạch. Sau đó, thoa lại một lớp yohurt khác để yên thêm 30 phút nữa trước khi rửa sạch với nước lạnh.

Cần lưu ý, để tiến trình lấy lông diễn ra một cách an toàn, bạn tránh tẩy tế bào chết trên da trước khi wax hai ngày, bởi sau khi tẩy tế bào chết, da khá mỏng và rất nhạy cảm.

4. Môi khô, nứt nẻ: Da môi căng cứng, khô rốc khiến cho khẩu hình của bạn bị hạn chế, thường xuyên phải cười mỉm, rất khó chịu. Khi gặp tình trạng này, việc đầu tiên bạn nên làm phải thoa son dưỡng giúp làm mềm môi.

Hãy nhớ, tuyệt đối không đượng liếm môi, dù cho nước bọt mang lại cảm giác môi như được tưới mát. Trên thực tế, nước bọt càng làm môi khô hơn, những vết nứt sẽ loét ra to hơn.
Khi môi bong nhiều vảy trắng li ti, bạn không nên bóc ra thay vào đó, bạn thoa lên môi một lớp vaseline, để yên khoảng 3 phút, dùng khăn giấy hoặc bông lau mềm lau thật nhẹ nhàng. Bằng cách này, bạn có thể thực hiện nhiều lần cho đến khi những vảy trắng trên môi biến mất.

Theo TTGĐ


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA