6 điều cần biết trước khi triệt lông
Các Website khác - 12/12/2008

Thời gian gần đây, từ khóa “triệt lông vĩnh viễn” đang dần trở nên quen thuộc với hầu hết các bạn nữ có tuyến lông phát triển quá mức. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khách hàng chỉ hiểu lờ mờ về phương pháp này, vì thế đã phát sinh nhiều nhầm lẫn với những gì mà dịch vụ triệt lông vĩnh viễn có thể làm được.

Các chuyên gia trung tâm thẩm mỹ Belas Spa sẽ đưa ra các thông tin cơ bản để bạn hiểu hơn trước khi thực hiện dịch vụ.

1. Ánh sáng có thể giúp triệt lông vĩnh viễn

Các nhà khoa học trên thế giới đã phân loại các phương pháp tẩy lông vĩnh viễn đang có thành 2 loại chính: bằng laser và ánh sáng IPL (Intense Pulsed Light).

Công nghệ đầu tiên được FDA (Mỹ) cấp giấp phép trong lĩnh vực tẩy lông vĩnh viễn là IPL vào năm 1997, một năm trước khi phương pháp tẩy lông bằng laser được chấp nhận. Trong đó, công nghệ NewIPL là thế hệ máy tẩy lông vĩnh viễn mới nhất hiện nay.

2. Triệt lông bằng ánh sáng có thể gây ung thư da

Sai. Ánh sáng sử dụng trong triệt lông (thế hệ NewIPL) thường phát ra dưới dạng chuỗi có bước sóng dao động 560-1.200nm phù hợp với hầu hết các vùng da trên cơ thể. Không giống như ánh nắng mặt trời, ánh sáng NewIPL không có các tia UVA, UVB, UVC… nên hoàn toàn vô hại đối với làn da, đồng thời cũng không gây ung thư da như suy nghĩ của một số khách hàng.

Cho đến nay, trên thế giới cũng chưa hề có một trường hợp nào bị ung thư da do sử dụng dịch vụ triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng. Chính vì vậy mà tẩy lông bằng ánh sáng NewIPL đã được các cơ quan uy tín như FDA ( Mỹ), CE (châu Âu) chứng nhận về hiệu quả và độ an toàn trong điều trị.

3. Triệt lông vĩnh viễn chỉ cần làm một lần là hết

Sai. Một sợi lông luôn trải qua 3 giai đoạn phát triển bao gồm: Anagen (giai đoạn mầm nhú), Catagen (giai đoạn trưởng thành), Telogen (giai đoạn rụng). Anagen được coi là giai đoạn để tẩy lông hiệu quả nhất vì lông đang ở giai đoạn mầm nhú. Tuy nhiên theo các nhà khoa học, trên cơ thể, trong cùng một thời điểm chỉ có khoảng 1/3 lượng lông đang trong giai đoạn mầm nhú. Chu kỳ sống của sợi lông ở giai đoạn này trên từng vùng cơ thể cũng khác nhau: vùng bikini 40-70 tuần, vùng cánh tay 7-10 tuần, vùng chân 40-45 tuần, vùng mép 20-22 tuần. Mặt khác, phân bố sợi lông ở giai đoạn Anagen trên các cùng cơ thể cũng không giống nhau: 30-50% ở vùng má, 65% ở vùng mép, 70% vùng cằm, 30% vùng nách. Chính vì sự phức tạp trong quá trình phát triển của một sợi lông nên với chỉ một lần điều trị thì không thể xử lý hết tất cả sợi lông trên cơ thể được. Một lịch trình điều trị hoàn hảo phải cần trung bình 8-10 lần.

4. Triệt lông vĩnh viễn có khả năng tiêu diệt được 100% lượng lông trên cơ thể

Sai. Vì cơ thể mỗi người là một cơ thể sống, có nghĩa là nó luôn chịu tác động và ảnh hưởng bởi quá trình mang thai, sinh nở, ốm đau, thay đổi môi trường, khí hậu, tiền mãn kinh. Khi hormone trong cơ thể thay đổi hoặc bị xáo trộn do ảnh hưởng của những tác nhân kể trên có thể khiến một lượng lông nhỏ vẫn tiếp tục phát triển. Tuy nhiên vì những sợi lông này đã bị ánh sáng kiểm soát nguồn cung cấp thức ăn, hơn nữa mầm nhú của sợi lông cũng đã bị tiêu diệt nên dù còn tồn tại nhưng sợi lông cũng sẽ nhạt màu, còi cọc và mịn màng hơn trước rất nhiều. Chính vì lẽ đó khi triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng, chị em cần phải chấp nhận kết quả như sau: 80-90% lượng lông cứng, đen biến mất hoàn toàn, 10-20% lượng lông mềm, mịn, nhạt màu vẫn còn tồn tại.

5. Triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng còn có khả năng tẩy thâm nám và làm sáng da

Đúng. Với nguyên lý hoạt động là ánh sáng khi phát ra sẽ hấp thu lượng melanin có trong sợi lông và làn da nên sẽ khiến vùng da sạm màu trở nên sáng trắng hơn trước.

6. Thế hệ mới nhất của triệt lông bằng ánh sáng là NewIPL

Đúng. Hiện nay triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ NewIPL với khả năng tự động điều chỉnh buớc sóng phù hợp với mức độ dày mỏng của vùng lông được điều trị, dẫn truyền năng lượng một cách phù hợp nhất đến nang lông và làm triệt tiêu sợi lông ngay từ mầm nhú, làm cho sợi lông mất khả năng nhận được thức ăn từ nang lông khiến cho lông không có khả năng mọc lại trong thời gian rất ngắn (8-10 lần). Đây là thế hệ mới nhất của dòng triệt lông bằng ánh sáng, với hiệu quả và độ an toàn trong điều trị rất cao đã được FDA (Mỹ) kiểm duyệt.

Địa chỉ

Trung tâm thẩm mỹ Belas Spa

Địa chỉ: 235 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, TP HCM

Điện thoại: 08 54495638/ 54495639

Email: info@belasspa.com

Website: www.belasspa.com

Nhân dịp Noel và năm mới Belas Spa giảm giá 10-30% phí triệt lông vĩnh viễn NewIPL cùng nhiều quà tặng giá trị.

Thời gian khuyến mãi kéo dài đến hết 15/1/2009.
        
                                                                                                                                   Theo Ngôi sao