Tóc ngắn cho bạn gái cá tính
Các Website khác - 11/12/2008
Lâu rồi bạn vẫn trung thành với mái tóc dài đen tuyền? Và bạn nghĩ mình chỉ hợp với kiểu tóc đó thôi? Điều này tốt bởi người ta có thể qua đó để có thể đánh giá rằng bạn là một người khá trung thành...


Tuy nhiên, trước mỗi thời khắc giao mùa, tại sao bạn không thử làm mới mình bằng cách lựa chọn một trong những mẫu tóc ngắn sau đây. 

 1. Với gương mặt gầy, dài và góc cạnh
 

Những người sở hữu gương mặt kiểu này thường có khuôn mặt nhỏ. Do đó, kiểu tóc cong hay dợn nhưng cúp vào hay các kiểu tóc được uốn cong, có mái hay dợn phủ hai bên tai... Bạn cũng không nên chọn kiểu tóc quăn rối nhiều. Khi nào muốn tạo thêm sự phá cách, bạn có thể dùng keo để vuốt, uốn để làm sao các lọn tóc ở sau gáy của bạn vẫn có độ thẳng mềm tự nhiên mà không tạo nên sự cứng nhắc.

 2. Với gương mặt vuông, bầu bĩnh
 

Đa phần những người có gương mặt dạng này đều có khuôn mặt to: Nên các kiểu tóc phủ vai, tém hay dợn (phủ má hay dài xõa trán)... là những lựa chọn hợp lý nhất.

Sẽ là sai lầm khi bạn cắt tóc ngang hoặc các đường cắt thẳng hình học cũng như rẽ ngôi giữa. Thay vào đó, bạn nên cắt các kiểu tóc ngắn hai bên thái dương và dài dần về phía gáy như tóc lá… Đường nét uyển chuyển nhẹ nhàng của những kiểu tóc này giúp gương mặt vuông trông bớt góc cạnh và duyên dáng hơn.

Bạn lưu ý là nên tránh không nên dùng các kiểu tóc quăn rối nhiều hay có lọn quá nhuyễn.

 

*) Nguồn ảnh: Thehairstyler

 
                                                                                                                               Theo Khám phá đẹp