Ăn kiêng bằng cà chua
Các Website khác - 26/09/2008

Những quả cà chua đỏ, chín mọng, ngon lành chính là loại thực phẩm tốt nhất trong số các loại thực phẩm mùa thu. Ngoài ra, cà chua có thể giúp bạn “thoát khỏi” những kí lô thừa mà đôi lúc chúng mà bạn mất tự tin khá nhiều.

Ngoài ra, cà chua có thể khá đơn giản đưa vào các khẩu phần ăn hàng ngày thay thế cho các loại thức ăn có quá nhiều chất béo. Hãy tham khảo hai cách ăn kiêng bằng cà chua sau đây nhé:

“Ăn cà chua cả ngày”

Bữa sáng: Một cốc nước cà chua ép kèm hai miếng bánh mì (tốt nhất là bánh mì đen) có quệt một lớp mỏng pho mát ít béo, 1 quả trái cây (táo, hoặc lê).

Bữa trưa: Một cốc nước cà chua ép, cơm, rau (một bát nhỏ xa lát), một quả táo xanh, cá hấp. Không ăn cùng các loại bơ, muối, và các đồ gia vị khác.

Bữa tối: Một cốc nước cà chua ép, thịt bò băm viên (bạn có thể hấp hoặc nướng bằng giấy nhôm), rau (phải có hai loại rau bất kỳ trừ khoai tây), cơm.

Nếu bạn thực hiện nghiêm túc chế độ trên trong vòng 10 đến 14 ngày, bạn sẽ giảm được 4 đến 5 kg.

Ăn toàn cà chua trong 2 ngày

Để làm được việc này bạn sẽ phải rất quyết tâm trong việc “giảm trọng lượng” bởi vì trong một ngày bạn cần phải ăn 1,5kg cà chua tươi chia chúng thành 4 lần. Muối, đường, hạt tiêu và các loại gia vị khác - đều loại bỏ.

Với phương pháp ăn kiêng này bạn chỉ cần thực hiện từ 1 - 2 ngày, không được quá. Sau đó bạn có thể được “giải thoát” được khỏi 1 - 2kg.

Ưu điểm là nước ép cà chua kích thích khá tốt tổ chức trong dịch dạ dày, tăng cường các hoạt động của tim, chứa nhiều vitamin C, carotium, các vitamin nhóm B. Nước ép cà chua rất có lợi cho những người có bệnh về tim mạch, cao huyết áp và táo bón.

Trong 100 g cà chua có khoảng 23 calo, trong một cốc nước cà chua ép loại 100ml có khoảng từ 18 - 24 calo vì thế đây là một thực phẩm rất có lợi cho người ăn kiêng. Những quả cà chua ngon và chín mọng sử dụng không cần muối, bơ và các chất gia vị vì nó dễ dàng làm trung hòa nhờ vào độ kết dính của nó.

Lưu ý là cà chua chống chỉ định với những người mắc bệnh loét dạ dày, viêm tuỵ và viêm túi mật.

Theo Minh Đỗ