Dưỡng da bằng mật ong
Các Website khác - 26/09/2008

TPO - Mật ong đựoc biết đến với công dụng tẩy trừ chất bẩn, chất độc, kháng khuẩn, làm mềm mịn làn da và điều hòa độ ẩm cho da. Không chỉ thế, mật ong còn bảo vệ và nuôi dưỡng mọi loại da.

Nếu bạn vẫn thường dùng mật ong trong các phương pháp chăm sóc cơ thể thì bạn đã đúng. Phụ nữ qua các thời kì lịch sử, như nữ hoàng Ai Cập Clê-ô-pat hay nữ hoàng Anh Anna đã biết dùng mật ong trong việc chăm sóc sức khỏe va sắc đẹp của mình.

Ảnh minh họa Corbis

Tắm với dầu mật ong

Trộn 1 chén mật ong với 4 chén hỗn hợp dầu ô liu, tinh dầu jojoba, tinh dầu hạt nho. Đổ dung dịch vào bồn tắm trước khi xả nước.

Tắm với sữa tươi và mật ong

Hòa tan nửa chén mật ong vào ¼ chén nước hơi nóng. Quấy từ từ dung dịch này với 1 chén bột sữa, rồi tiếp tục quấy cho đến khi bột sữa tan hoàn toàn trong dung dịch. Đổ dung dịch vừa pha vào bồn khi tắm.

Tắm với soda và mật ong

Như hướng dẫn pha chế sữa tươi với mật ong, nhưng thêm vào 1 chén soda và bột sữa. Phương pháp này dành cho da khô nứt hoặc da bị sưng tấy, rát.

Tắm giải cảm

Trộn nửa chén muối Epson với 2 thìa dầu dừa. Thêm ¼ chén mật ong, trộn đều, sau đó thêm 15-20 giọt dầu khuynh diệp vào dung dịch, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào nước tắm ấm rồi ngâm mình ít nhất nửa tiếng. Bạn sẽ thấy khỏe hơn và hết cúm.

thanhoaPhan
Theo thefrugallife.com