Phục hồi mái tóc bằng lô hội
Các Website khác - 26/09/2008

Việc sử dụng nhiều loại hóa chất sẽ khiến mái tóc trở nên xơ cứng, khô và chẻ ngọn. Trong quá trình đi tìm lại sức sống cho mái tóc, cây lô hội được xem như một loại thần dược với những công dụng hữu ích.

Lô hội là cây lưu niên và quanh năm xanh lá. Trong làm đẹp, lô hội có tác dụng dưỡng da và làm mượt tóc.

nhadam
Lô hội có tác dụng dưỡng da và làm mượt tóc

Kem dưỡng tóc

Bạn có thể tự chế kem dưỡng tóc với dịch lô hội như sau:

Dùng lòng trắng trứng gà tươi cho vào bát sạch, thêm 5-10 giọt dịch lô hội, đánh đều cho bông lên. Tiếp theo, dùng kem này bôi lên da đầu, ủ khoảng 15 phút trong mũ nilong rồi gội sạch tóc bằng nước ấm.

Chống nắng cho tóc

Nguyên liệu cần có 2 muỗng nước ép lô hội, 30ml dầu xả.

Thực hiện: Trộn đều dịch lô hội với dầu xả thành hỗn hợp đồng nhất. Thoa đều hỗn hợp lên tóc, ủ khoảng 15-20 phút sau đó xả lại với nước ấm. Massage da đầu trong 5 phút rồi gội sạch lại với nước một lần nữa.

Dưỡng ẩm tóc

Trộn dịch lô hội với sữa tươi và bôi lên tóc, để khoảng 30 phút rồi gội sạch. Thực hiện biện pháp này một cách kiên trì, bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả nó đem lại.

Cách làm dịch lô hội

Chọn lá lô hội dày, cắt sát gốc, rửa sạch, để ráo nước, gọt bỏ gai ở mép lá, cắt thành từng đoạn ngắn, xay hoặc nghiền nhỏ rồi dùng vải màn, gạc để lọc bỏ bã.

Dịch lô hội tươi có tác dụng mạnh, đặc biệt là lớp màng xanh có những chất kích thích da có thể gây ngứa. Nếu là da nhạy cảm, khi làm dịch lô hội bạn nên dùng găng tay.

Loại dịch lô hội này có tác dụng tương đối ôn hòa và có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Theo khamphadep