Bạn đã biết cách sử dụng sơn móng tay chưa?
Các Website khác - 05/12/2008
 Làm đẹp cho móng đã trở thành “phong trào” nghệ thuật trong cộng đồng trẻ. Sơn móng tay giúp cho bàn tay thêm thời trang và duyên dáng, nhưng rất nhiều bạn gái vừa muốn làm đẹp lại vừa lo sợ dầu sơn móng sẽ làm hại đến móng. Vậy sử dụng dầu sơn móng tay thế nào cho hợp lý nhất? Hãy cùng Kênh14  chú ý một vài quy tắc vàng sau nhá.
 
Sơn móng đúng cách
 
Bạn đã biết những kỹ thuật cơ bản chưa? 
 
Trước khi sơn móng bạn phải quét 1 lớp dầu dưỡng lên trên để bảo vệ móng đồng thời giúp móng dễ “ăn” màu và giữ được lâu. Màu sơn càng đậm thì càng làm hại móng và móng sẽ nhanh chóng chuyển sang màu vàng, vì vậy tốt nhất khoảng 2-5 ngày bạn hãy cho móng “nghỉ” 2 ngày.

Kỹ thuật sơn móng đúng cách là sơn ở giữa trước rồi mới quyét sang hai bên, làm như vậy lớp sơn sẽ đều hơn và khi sửa lại cũng dễ.

Khi chọn sơn bạn nên lưu ý thành phần, không nên chọn loại có chứa formaldehyde - chất bảo quản. Trong sơn móng tay, formaldehyde còn có một tác dụng làm cứng móng. Formaldehyde thuộc nhóm các chất gây ung thư nên rất độc hại.

Nước tẩy móng tay (axiton) cũng là một trong những thủ phạm gây hại cho móng, chúng làm cho chất sừng của móng bị khô và dễ gãy, vì thế sau khi tẩy rửa màu xong bạn nên bôi một lớp dưỡng để bảo vệ móng tay mình.
 
Sau khi tẩy rửa màu sơn móng xong bạn nên bôi một lớp dưỡng móng để bảo vệ đôi tay mình
 
Giúp bạn lựa chọn loại sơn móng phù hợp

Thành phần chủ yếu của dầu sơn móng tay có chất kết màng, nhựa cây và màu. Màu sắc của thì vô cùng phong phú. Vậy lựa chọn loại sơn móng thế nào cho phù hợp và an toàn với bạn?

- Dễ sơn, có độ bóng sáng, thật màu và không dễ bong chóc.

- Thời gian khô ngắn, khi khô có thể hình thành lớp màng mịn.

- Không thấm nước.

- Màu sắc đồng đều, độ tương phản tốt, chịu được mài mòn.

- Nếu người có làn da quá mẫn cảm thì không nên sơn móng tay.
 
Hãy lựa chọn loại sơn móng cho phù hợp và an toàn với bạn
 

Sơn móng tay có tốt không

Phần lớn trong lọ sơn móng đều có chứa dung môi, thường xuyên sử dụng sẽ gây hại cho cho làn da xung quanh móng, gây nên hiện tượng ngứa ngáy, khô da và dị ứng. Ngoài ra, các dụng cụ dùng để làm đẹp móng có thể bị nhiễm khuẩn dẫn đến viêm da.

Nếu thường xuyên sơn móng tay, vô tình bạn đã che lấp các triệu chứng bệnh tật nên không thể phát hiện kịp thời. Vì có rất nhiều bệnh có thể chuẩn đoán qua móng tay như kiểm tra tuần hoàn máu có tốt hay không…Vì vậy cách 2 ngày bạn nên tẩy sạch hết lớp sơn đi, rửa thật sạch móng để chúng được trở về màu vốn có. Sau đó bôi một lớp kem dưỡng vitamin A, C... để cho móng hấp thụ.
                                                                                                                                   Theo Kênh 14