Bảo dưỡng da trong mùa khô
Các Website khác - 30/12/2008

 

Mùa đông da em khô quá, đánh chút phấn vào còn bị mốc meo trông rất ghê, cho em hỏi muốn da mềm và không bị mốc thì làm thế nào? (meocoi@gmail.com )

Mùa đông, khí hậu khô hanh, da bị mất nước bề mặt nhiều trở nên khô nẻ, để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau:

- Uống nhiều nước: Mùa đông lạnh giá làm cho chị em lười uống nước, bề mặt da bị bốc hơi một lượng độ ẩm đáng kể cộng thêm thiếu nước từ bên trong nên da càng khô. Vì vậy, tối thiểu phải uống được một lít nước mỗi ngày, uống nhiều nước còn rất tốt cho sức khỏe.

- Ăn nhiều trái cây tươi và rau xanh để bổ sung vitamin cho da và cơ thể.

- Sử dụng mỹ phẩm làm sạch da và dưỡng da phù hợp với loại da của mình. Mùa đông ở miền bắc, phần lớn các loại da đều trở nên khô, vì vậy mà nên dùng các loại sản phẩm giữ và dưỡng ẩm cho làn da.

- Ăn ngủ và sinh hoạt điều độ cũng là yếu tố quan trọng giúp da luôn tươi tắn

- Chăm sóc da chuyên sâu: Nếu có điều kiện, bạn nên kết hợp với chế độ chăm sóc và dưỡng da chuyên sâu tại trung tâm chăm sóc da chuyên nghiệp, mỗi tuần một lần. Tại đây, việc chăm sóc sẽ được tiến hành rất tỉ mỉ và khoa học, tùy theo thời tiết từng mùa, các chuyên gia sẽ lựa chọn cho bạn cách chăm sóc phù hợp nhất. Ngoài việc kích hoạt các tế bào da hoạt động tốt, da cũng được làm sạch sâu tận cùng các lỗ chân lông, tăng cường khả năng hấp thụ oxygen tự nhiên cho làn da, còn bổ sung một lượng lớn các vitamin thiết yếu và tinh chất collagen cho làn da, duy trì vẻ đẹp tươi trẻ cho làn da.

Theo Ngoisao