Giảm thiểu nguyên nhân gây nám
Các Website khác - 27/12/2008

Nám là căn bệnh về da thường xuất hiện khi cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi nội tiết tố trong giai đoạn mang thai, sinh con hoặc tiền mãn kinh. Tuy nhiên, theo thống kê, gần đây số lượng thiếu nữ chưa chồng bị nám da có xu hướng ngày càng gia tăng.

Nguyên nhân của hiện tượng này là những áp lực từ hai phía: gia đình và xã hội đã tác động trực tiếp lên tinh thần, thể chất khiến tình trạng căng thẳng, stress ngày càng trở nên phổ biến. Chưa kể là bầu không khí ô nhiễm đầy khói, bụi và chói chang ánh nắng mặt trời mà mọi người phải đối diện hàng ngày đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy các melanin phát triển mạnh, khiến làn da bị sạm màu và hình thành nám.

Gần đây, công nghệ "Trị nám an toàn" bằng ánh sáng đa năng Blue Light xuất hiện tại Việt Nam được xem là hệ quả tất yếu của thời kỳ công nghiệp hóa, khi mà những phương pháp chữa trị nám truyền thống không thể phát huy tối đa tác dụng trong việc kìm hãm và khống chế các nguyên nhân gây nám mang tính chất phức tạp hơn.

Công nghệ Blue Light với khả năng phân tích các màu sắc giống như cầu vồng mà chúng ta thường thấy như vàng, đỏ, cam, lam, chàm, tím, khi chiếu vào da, các màu sắc với các bước sóng khác nhau sẽ làm tăng tốc quá trình trao đổi chất trong cơ thể, kích thích quá trình lưu chuyển sinh hoá và giúp cân bằng tâm lý, giải tỏa stress.

Theo trung tâm thẩm mỹ Belas Spa, không giống như một số phương pháp chữa trị nám truyền thống khác: chỉ tác động đến bên ngoài (như lột tẩy, sử dụng kem làm trắng) hoặc là chỉ dùng thuốc uống để cân bằng nội tiết tạm thời, công nghệ ánh sáng Blue Light có thể tác động và khống chế đến từng nguyên nhân gây nám dù là nhỏ nhất ở cả bên ngoài và bên trong cơ thể nhằm đem lại kết quả điều trị nám triệt để, lâu dài và an toàn nhất.

Nguyên lý hoạt động

Phân tích da, tìm ra nguyên nhân gây nám rồi lựa chọn các màu sắc thích hợp cho từng tình trạng nám khác nhau.

Ví dụ như nếu bạn bị nám da do căng thẳng, stress thì màu xanh da trời ( bước sóng 436-486nm) sẽ được sử dụng trong trường hợp này để làm dịu thần kinh, giúp ngủ ngon và thư giãn.

Nếu bạn bị nám do chức năng gan, thận suy yếu, hệ bạch huyết hoạt động kém thì màu chàm (410-436nm) sẽ là lựa chọn lý tưởng giúp "lưu thông" tinh thần, đào thải độc tố và làm sạch cơ thể.

Riêng màu đỏ của máy sẽ giúp ích rất nhiều trong việc kích thích tái sản xuất tế bào, collagen dưới da, tăng cường việc thay thế tế bào cũ bằng tế bào da mới, san bằng những vùng da sần sùi, thâm nám trong giây lát.

Đây là công nghệ trị nám mới an toàn và hiệu quả nhất hiện nay đã được FDA (Mỹ) chứng nhận. Khoảng 95% khách hàng đã điều trị nám bằng công nghệ ánh sáng đa năng Blue Light cho biết họ rất hài lòng với kết quả điều trị.

Theo Ngoisao