Bí quyết làm đẹp
Các Website khác - 22/04/2006
Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng với sắc đẹp không kém gì áo quần hay mỹ phẩm. Những lời khuyên sau sẽ có ích cho bạn trong việc hình thành thói quen ăn uống hợp lý để mãi giữ được vẻ đẹp trẻ trung.

1.Vận động nhiều, calories vừa phải

 

Một nguyên tắc đối với thói quen ăn uống là không ăn nhiều calories hơn lượng bạn sẽ tiêu thụ. Mỗi ngày đều nên dành ít nhất 30 phút để tập thể dục, đi bộ, tập aerobic hoặc 12 phút nâng tạ nếu bạn là mày râu.

 

2.Uống nhiều nước

 

Cố gắng uống ít nhất 4 ly nước mỗi ngày vì cơ thể bạn rất cần nước. Con số lý tưởng là 8 ly. Người béo phì lại càng nên uống nước, trung bình 1 ly nước tương đương với 4kg thừa của trọng lượng cơ thể.

 

3.Cẩn thận với chất béo

 

Có nhiều loại chất béo khác nhau và có những loại tốt cho cơ thể, có loại không. Bạn nên tránh xa các chất béo hyđô hóa. Loại chất béo này ở thể đông,có trong các loại bánh, cookies, quy giòn, chips… Hãy đọc cẩn thận nhãn mác khi mua các sản phẩm này.

 

Nên chọn loại chất béo không có khả năng sinh cholesterol như dầu oliu. Bạn cũng cần ăn cá để bổ sung chất béo Omega-3. Carbohydrat là nguồn nhiên liệu trực tiếp cho cơ thể vì thế đừng quên: ăn đầy đủ protein, 25% chất béo mỗi ngày và phần còn lại dành cho carbohydrat (tập trung 55% trong chế độ ăn hàng ngày của bạn).

 

4) Cần nhiều chất xơ

 

Cố gắng lấy vào cơ thể 25gr chất xơ mỗi ngày.

 

5. Protein – trung bình 20%

 

Hãy chia trong lượng cơ thể cho 2,2 rồi nhân số tìm được với 8 để tìm ra lượng protein cơ thể bạn đang cần. Đối với nam giới, trung bình 1kg trọng lượng cơ thể ứng với 1gr protein.

 

6. Cân bằng bữa ăn bằng rau quả

 

Hãy cố gắng để bữa ăn có thật nhiều màu sắc, màu cam của mứt, màu xanh của đậu, v.v. Món ăn càng nhiều màu càng có nhiều vitamin bạn ạ.

 

Sau cùng nên nhớ bất kỳ thay đổi, thêm bớt gì trong khẩu phần ăn cũng nên được thực hiện từ từ. Rồi bạn sẽ trở thành người hoạt bát, đầy sức sống theo cách riêng của bạn.

 

Huyền TrangTheo beauty tips


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA