Chọn mỹ phẩm khi đi xa
Các Website khác - 03/05/2008


Vào những dịp đi chơi xa, ngoài việc chọn lựa trang phục sao cho phù hợp, bạn cần mang theo những mỹ phẩm có tính chất lâu trôi, lâu phai…

Với sự đa dạng của thị trường mỹ phẩm hiện nay, bạn có thể tìm thấy những sản phẩm vừa ý. Tuy nhiên, bạn cần chọn những sản phẩm đáng tin cậy để phòng tránh có thể gây dị ứng cho da

Đối với kem trang điểm: Cần chọn loại kem có độ giữ ẩm tốt cho làn da, có chứa vitamin E với độ SPF15 là đủ, nếu sản phẩm có chứa hoạt tính chống lại tia UVA, UVB thì càng tốt.

Cho dù thời gian có hạn, nhưng bạn đừng quên dùng kem lót nền và phủ thêm một lớp phấn face powder nhẹ khi ra ngoài. Điều này sẽ tạo vẻ tự nhiên cho làn da cũng như dễ dàng tẩy trang để trang điểm nhiều lần trong ngày.

Nên đậy kỹ nắp các hộp kem nền, kem chống nắng để tránh đổ ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến các vật dụng khác. Tránh để chúng va chạm vào nhau làm bể hoặc rớt ra, rất khó sử dụng.

Đối với son môi: Hãy chọn son dưỡng môi như loại có độ SPF hoặc UVA, UVB protection. Màu môi hồng phớt hoặc da luôn thích hợp cho các loại trang phục. Không nên tô hoặc kẻ viền môi quá đậm sẽ làm mất đi nét trẻ trung cho khuôn mặt. Tốt nhất hãy dùng loại son khó phai màu để cảm thấy thoải mái hơn.

Đối với nước hoa: Không sử dụng nhiều nước hoa, vì các hóa chất trong nước hoa khi quyện lẫn mùi mồ hôi sẽ tạo mùi khó chịu và gây kích ứng cho da. Nếu đã quen dùng, có thể thay thế bằng loại lotion dưỡng da có độ SPF và mùi thơm nhẹ. Ngoài ra, đừng quên rửa sạch mặt mỗi 4 tiếng đồng hồ để giúp da được thoải mái và mang lại vẻ tươi mát cho khuôn mặt.

Đối với chì kẻ, phấn mắt: Chọn loại chì cứng, có độ bền cao về màu sắc và đường nét để không bị nhòa khi đổ nhiều mồ hôi. Nên chọn phấn mắt có màu tươi sáng thay vì màu sậm, cũng đừng chọn màu mắt có nhũ và có nhiều kim tuyến vì dễ gây cảm giác khó chịu khi da mặt bắt đầu đổ mồ hôi. Hạn chế dùng mascara vì dễ bị lem mỗi khi thấm nước.


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA