Có thể phòng được bệnh hói đầu?
Các Website khác - 13/05/2008

 

1. Sử dụng thường xuyên các thực phẩm có lợi cho tóc

 

Nếu bạn có một chế độ dinh dưỡng cân bằng, tóc của bạn sẽ chắc khoẻ, hạn chế được hiện tượng rụng tóc và tóc rụng nhanh chóng mọc lại.

 

Những thực phẩm tốt cho tóc là những thực phẩm chứa nhiều vitamin B5, B6 và H (có trong trứng, cá, thịt, rau xanh, hoa quả, mầm lúa mỳ…).

 

Ngoài cơ thể chúng ta cũng cần được thường xuyên bổ sung các nguyên tố vi lượng và kẽm (hải sản, gan động vật, các loại đậu, ngũ cốc, cá, thịt…).

 

Cuối cùng, bạn hãy nhớ axit amin như là xistein (có trong trứng, các sản phẩm làm từ sữa…) rất tốt cho tóc.

 

Nếu bạn bị rụng nhiều tóc, hãy xem lại chế độ dinh dưỡng của mình.

 

2. Những thói quen không tốt cho tóc

 

Những thói quen rất nhỏ mà bạn không để ý hàng ngày cũng là những nguyên nhân gây nên rụng tóc. Gãi đầu quá mạnh khi gội đầu, sấy tóc ở nhiệt độ cao, đi ngủ khi tóc ướt, lạm dụng các sản phẩm dưỡng tóc, nhuộm tóc và tẩy màu tóc nhiều lần trong 1 năm… sẽ làm tóc trở nên yếu và dễ bị tổn thương.

 

Hãy nhẹ nhàng mát xa da đầu với dầu gội khi gội đầu để cho dầu gội thấm vào tóc, sau đó xả bằng nước mát. Mát xa da đầu khi gội cũng là một cách giúp cho mạch máu lưu thông. Tốt nhất là bạn nên để tóc khô tự nhiên. Đắp mặt nạ cho tóc bằng những sản phẩm từ thiên nhiên: các loại quả (dâu, xoài…), lá cây lô hội…

 

3. Sử dụng dầu gội đầu hợp với tóc

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội đầu và việc dùng dầu gội không phù hợp cộng với ô nhiễm, thuốc lá sẽ làm tóc của bạn thưa dần theo năm tháng.

 

Nếu bạn không biết tóc mình thuộc loại gì, hãy nhờ các chuyên gia tóc tư vấn. Khi chọn mua dầu gội hãy chú ý xem tới công dụng của nó (dành cho tóc thường, tóc dầu…). Không nên dùng dầu gội đầu có đặc tính trị gầu trong một thời gian dài. Sau khi gội đầu với dầu gội, dùng một chút xả cho tóc mềm mại là điều nên làm.

 

4. Bổ sung dưỡng chất cho tóc

 

Để cho tóc bóng đẹp và chắc khoẻ, bạn có thể sử dụng các loại dầu hấp, dầu dưỡng dưới dạng viên… Những sản phẩm này rất giầu vitamin B, kẽm và nguyên tố vi lượng. Hãy dành thời gian để hấp tóc 2 lần/tuần và vào mùa hanh tốt nhất là 1 lần/tuần.

 

Nếu tóc bạn không rụng thường xuyên hoặc rụng tóc theo mùa, một chế độ ăn uống cân bằng và dưỡng tóc thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sự rụng tóc.

 

5. Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ

 

Nếu bạn thường xuyên bị rụng tóc, đó có thể là do nội tiết hoặc những lý do khác. Hãy đến khám bác sỹ ngay khi bạn thấy tóc rụng nhiều. Bác sỹ sẽ cho bạn sử dụng một số loại thuốc chống rụng tóc. Bạn không nên tự ý mua về dùng. Tất cả các thuốc chống rụng tóc đều có tác dụng phụ (gây rối loạn cương dương…) và không tốt cho những người bị bệnh tim mạch.

 

6. Cấy tóc

 

Đây là một dạng phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều người sử dụng. Nó không gây cảm giác đau đớn và cũng mang lại kết quả tuyệt vời: tóc được cấy tự nhiên

 

7. Xử lý hoocmon

 

Sau khi mãn kinh, hoocmon androgene của nữ giới giảm và điều này dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều. Nếu bạn bị rụng tóc nhiều vào thời điểm này, bác sỹ sẽ kê cho bạn những loại thuốc điều trị hoocmon này.

 

Phương pháp này không dùng cho nam giới.

 

Dung Nhi


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Nghịch lý atisô (09/07/2005)

▪ Điều chỉnh dáng ngọc (13/05/2008)

▪ Sắc môi ngày hè (12/05/2008)

▪ Ăn luôn miệng vẫn không bể "form" (10/05/2008)

▪ Da xinh (10/05/2008)

▪ Một ngày mùa hè (09/05/2008)

▪ Thu nhỏ lỗ chân lông (08/05/2008)

▪ Bài tập thể dục để làm tan lớp mỡ ở bụng (04/05/2008)

▪ Chọn mỹ phẩm khi đi xa (03/05/2008)

▪ Ăn cà chua giúp trẻ lâu (03/05/2008)