Một ngày mùa hè
Các Website khác - 09/05/2008

Mùa hè, khí hậu trở nên nóng nực  khiến việc trang điểm trở nên không hề đơn giản chút nào. Một lớp trang điểm thật tự nhiên, trong sáng chắc chắn sẽ làm cho người ngắm nhìn bạn cảm thấy thật dễ chịu.

Tạo cho làn da một dáng vẻ sáng khoẻ là đòi hỏi chính cho công việc trang điểm mùa hè. Một lớp nền che được khuyết điểm một cách tối đa, màu không sáng hơn da quá một tông là cách thể hiện hoàn ảo nhất, hãy chọn vùng da cổ nơi gần sát với khuôn mặt nhất làm điểm so sánh cho phấn nền.

1. Dùng bông mút dạng xốp có bề mặt mịn thoa phấn nền lên da theo chiều từ trong ra ngoài. Dặm phấn nền mỏng dần ra ngoài từ hai phía quầng thâm của mắt để đảm bảo vẫn có thể che hết tối đa phần phủ dạng bột lên trên phấn nền không những để phấn nền có thể bám lâu hơn mà còn giúp cho màu mắt, má hồng dễ thực hiện hơn.

2. Với một chút đảo ngược các bước trang điểm, đánh má hồng ngay sau khi hoàn thiện phấn nền sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát «độ nóng » của phần trang điểm, tránh gây nên cảm giác quá ngột ngạt bởi sự lạm dụng má hồng. Lấy một cây cọ có phần đầu lông xoè tròn vừa đủ phủ kín gò má, tô má hồng màu hồng da cho chút nhũ mịn theo chiều từ trong đỉnh của gò má ra ngoài, nhằm tạo cho da độ bóng khoẻ tự nhiên.

3. Cây cọ lông có đầu tròn, bản lớn vừa đủ để tán màu lên xương hốc mắt. Dùng nhũ nén màu nâu da, pha một chút phấn má hồng mới vừa sử dụng trên phần má, tán ôm theo xương hốc mắt nhằm tạo độ sâu cho mắt.

4. Nghiêng cọ lông đầu dẹp chấm chút nhũ màu mỡ gà tán lên vùng sát lông mày. Thao tác này vừa làm cho bóng mắt chuyển màu một cách tinh tế mà còn giúp cho phần lông mày dễ dàng hơn khi trang điểm tự nhiên.

5. Phần lông mày, sau khi được tỉa gọn theo hình dáng tự nhiên, chuốt gel xuôi theo chiều mọc của lông mày. Lưu ý, giữ yên cây chuốt một vài giây cho gel khô sẽ định vị tốt hơn cho những sợi lông mày. Cách này sẽ giữ nếp như ý muốn chứ không bị trở lại trạng thái ban đầu.

6. Khi kẹp mi, cần để cây kẹp mi được kẹp sát phần chân của lông mi và chúi phần đầu vào bên trong. Cách này sẽ làm mi của bạn dài một cách tối đa mặc dù sẽ hơi căng mí mắt một chút . Nhưng cũng đừng vì vậy mà bấm quá sát, lông mi cũng như tóc, rất dễ nhổ khi để sát gốc. Bấm mạnh rồi giữ cây kẹp trong giây lát.

7. Mascara sẽ làm lông mi được uốn cong một cách kỹ càng sẽ duối ra như cũ nếu bạn thiếu kiên nhẫn. Bạn nên chùi gần như sạch hết phần thuốc trên cây chải, rồi chải vào phần gốc của mi trước. Ấn nhẹ cho lông mi gập lên. Không cần lăn tròn cây chuốt mi, bởi như vậy phần thuốc ở cả cây lược sẽ trát lên hàng mi của bạn rồi đóng cục. Hãy chải một chiều như bạn chải tóc, nhưng hướng lên phía chân mày.

8. Chấm thêm màu vào giữa môi, tán lan đều ra phía ngoài. Kiểu môi này được ví như những cánh hồng đào Nhật Bản.

9. Các hãng mỹ phẩm đều ra một loại son môi dạng hũ có chứa dưỡng chất. Thoa son bằng ngón áp út theo kiểu như son sưỡng môi chỉ để tạo màu tự nhiên.

10. Thoa 1 chút son bóng vào phần giữa môi để tạo độ bóng tự nhiên. Nếu tô son bóng ướt đầy khắp môi chắc chắn sẽ giống như bạn quên không lau miệng sau bữa ăn hơn là tạo ra độ quyến rũ hay nhạy cảm.