Kem dưỡng da tay tự chế
Các Website khác - 16/06/2008

 

1. Muối và dầu ô liu

 

Trộn 1 thìa muối với 1 thìa đường cùng 2 thìa tinh dầu oliu. Hãy dùng hỗn hợp này thoa đều lên tay và để chừng 5 phút. Sau đó rửa sạch tay với nước ấm, nhưng lưu ý không phải nước nóng.

 

2. Quả bơ và trứng

 

Lấy một chiếc bát nhỏ để đựng 1/ 4 cùi thịt bơ, thêm 1 lòng trắng trứng, 2 thìa bột yến mạch và 1 thìa nước chanh. Đánh đều các nguyên liệu trên lên với nhau, thoa đều lên tay 20 phút sau rửa sạch lại với nước ấm.

 

3. Lòng trứng gà và mật ong

 

Đánh đều 1 lòng trắng trứng gà, cộng với 1 thìa nhỏ glycerin, mật ong và lúa mạch. Để sao cho hỗn hợp tạo thành một lớp bột mịn.

 

Đắp lớp bột lên tay và rửa lại với nước ấm sau 20 phút.

 

4. Hoa hồng

 

Hay đơn giản là dùng cánh hoa của vài bông hoa hồng, ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút, sau đó vớt cánh hoa ra và dùng nước đó để ngâm tay.

 

5. Thạch và nước hoa

 

Đun nóng 1 cốc nước, cho đến khi gần sôi. Cho 1 túi gelatin không vị (gelatin thường dùng để tạo ra thạch trong ăn uống) vào khuấy đều, sau đó thêm vào một cốc nước lạnh.

 

Để hỗn hợp nói trên cho nguội. Tiếp tục thêm 4 thìa glycerin, vài giọt nước hoa và 1 thìa cồn vào trộn đều.

 

Giữ dung dịch trong tủ lạnh, dùng để bôi tay thường xuyên.

 

6.  Kem sữa và chanh

 

Trộn lẫn 3 thìa bột mỳ, 2 thìa kem sữa, 1/2 quả chanh vắt lấy nước, 1/4 thìa bột nghệ và 2 thìa glycerin.

 

Trộn đều tất cả các thành phần nói trên đến khi chúng tạo thành một lớp bột mịn, có thể thêm vào một chút nước nếu cần thiết. Dùng loại bột này thoa đều lên bàn tay và cả cánh tay trong khoảng 15 phút sau thì rửa sạch.

 

7. Sữa tươi

 

Nếu da tay bạn bị cháy nắng có thể dùng sữa tươi thoa trực tiếp lên da tay. Nên làm đều đặn mỗi tuần một lần, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

 

8. Bơ và dầu ôliu

 

Trộn lẫn các nguyên liệu sau: 15gam bơ thực vật lấy từ ca cao, đun nóng chảy với 15 gam dầu oliu hâm nóng, 15 gam nước cam ép và 2 giọt dầu hoa cam.

 

Sau khi đã trộn đều, giữ hỗn hợp này trong tủ lạnh và dùng dần.

 

9. Các loại tinh dầu

 

1 chén glycerin cộng thêm 1 chén nước hoa hồng và có thể thêm các thành phần sau đây hoặc không thêm tùy ý, 10 giọt dầu cây oải hương hay dầu ngọc lan tây và 1/4 thìa dầu vitamin E.

 

Cho tất cả hỗn hợp này vào một chiếc chai thủy tinh hay chai nhựa. Sau đó súc đều lên. Để việc chăm sóc đôi bàn tay được hiệu quả bạn nên sử dụng loại dưỡng tay này vài lần mỗi ngày.

 

10. Nước hoa và chanh

 

Đổ các thành phần sau vào một chiếc chai và sóc mạnh lên: 30ml nước hoa tùy chọn, 30ml glycerin và 30ml nước chanh vắt. Trước mỗi lần dùng bạn cũng nên sóc đều lên.

 

Thu Hà

Theo JC


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA